ข่าวสาร & กิจกรรม
จะรู้ได้อย่างไรว่าโรงแรมที่พักนั้นไม่มีผี ? (ฉบับญี่ปุ่น)
19-06-2018

 

 

จะรู้ได้อย่างไรว่าที่พักของเรานั้นไม่มีผี? (ฉบับญี่ปุ่น)
 
เคยไหมที่พอเข้าไปยังโรงแรมที่พักแล้วรู้สึก “แปลกๆ” ซึ่งจริงๆแล้วโรงแรมที่น่าจะมีผีที่ออกมายุ่มย่ามกับคนนี่มีอยู่ทั่วญี่ปุ่นเลยทีเดียว แล้วเราจะรุ้ได้อย่างไรละ? วันนี้ Psychic ชื่อดังของญี่ปุ่นจะมาบอกวิธีให้ฟังค่ะ.

เพราะผมมีงานเป็นนักแสดง จึงต้องไปยังที่ต่างๆ. ซึ่งบางทีก็เจอห้องของโรงแรมที่ดีจะมีของแถมตามมาด้วย. เพราะงั้นเดี๋ยวผมจะมาอธิบายวิธีดูห้องที่ถูกต้องให้เองครับ”

วินาทีที่ก้าวเข้าไปในห้อง ร่างกายก็รู้สึกหนักขึ้นมา

ก่อนอื่นเลยห้องที่อยู่ไม่ได้เลยเนี่ย คือห้องที่พอก้าวเข้าไปปุ๊บก็จะรู้ได้ทันที เช่นพอเข้าไปในห้องร่างกายก็รู้สึกหนักขึ้นมา ถ้ารู้สึกว่า “เอ๋ นี่มันแปลกๆนะ” ละก็ไม่ผิดแน่นอนขอแนะนำให้เปลี่ยนห้องค่ะ

รู้สึกง่วงขึ้นมา

บางทีก็มีใช่ไหมคะ ห้องที่ทำให้เรารู้สึกไม่มีอารมณ์ทำอะไรเลยร่างกายมันหนักๆ แม้ในห้องจะรู้ว่าควรที่จะเปลี่ยนห้องดีกว่าแต่ร่างกายก็ไม่ยอมขยับ ละก็คิดว่าไม่เป็นไรหรอก ขี้เกียจ นอนๆไปเหอะ. ห้องแบบนี้นี่แย่สุดๆเลยค่ะ เพราะวิญญาณต้องการให้เราพักที่ห้องจึงทำให้เรารู้สึกอะไรแบบนี้ขึ้นมานั่นเอง. แต่ว่าห้ามหลงคารมณ์เด็ดขาดนะคะ ถ้าคิดว่ามีอะไรแปลกๆละก็ฮึบขึ้นมาและโทรหาฟรอนท์เพื่อเปลี่ยนห้องเลยจะดีที่สุดค่ะ.

เมื่อจุดไฟสูบบุหรี่ แต่ว่าควันมันไม่ลอยขึ้นไปตรงๆ

พอเข้าห้องปั๊บแล้วอยากรู้ว่ามีวิญญาณที่ห้องรึเปล่า เรามีวิธีดูค่ะ. หากเป็นคนที่สูบบุหรี่แล้วละก็ลองจุดไฟดูนะคะ แล้วดูควันที่ลอยขึ้นไป ถ้าควันลอยขึ้นไปตรงๆละก็โอเคปลอดภัยหายห่วง แต่ถ้าควันมันงอไปงอมาละก็อันตรายแล้วค่ะ.

ดึงสายผูกเอวของยูกาตะ

อีกวิธีหนึ่งคือการใช้สายโอบิ(สายผูกเอวของยูกาตะ)ที่ทางดรงแรมเขาเตรียมไว้ให้ค่ะ. หลับตาลงและขว้างสายโอบิออกไปจากนั้นก็จับสายโอบิดึงกลับมา ให้ทำแบบนี้สี่ทิศทางค่ะ. หากรู้สึกว่ามีอะไรดึงสายโอบิที่เราขว้างออกไปละก็นั่นแหละค่ะหลักฐานว่ามีวิญญาณอยู่ ควรเปลี่ยนห้องค่ะ.


วิธีแก้ไขหากจำต้องพักโรงแรมที่เข้าข่ายเรื่องพวกนี้

ดับไฟจากเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมด

 เนื่องจากความชื้นเป็นเหตุให้วิญญาณแวะมาได้ง่าย ให้ระวังการเข้าพักในช่วงหน้าฝนไว้เป็นพิเศษนะคะ. และอีกอย่างคือคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านั้นว่ากันว่าเป็นตัวเชื้อเชิญวิญญาณ ดังนั้นหากโรรงแรมมีเครื่องใช้ไฟฟ้าละก็ให้ดึงปลั๊กออกให้หมดเลยค่ะ.


กินพริกกระเทียมต้นหอม

หากยังก็เปลี่ยนห้องไม่ได้แล้วละก็ แนะนำให้ทานพริก กระเทียม และ ต้นหอมค่ะ. เพราะว่ากันว่าทานของพวกนี้แล้ววิญญาณจะมองไม่เห็นเราและหากมีอะไรออกมาเราก็จะไม่รู้ค่ะ. หากจะไปเที่ยวก็เตรียมไว้อุ่นใจดีค่ะ.

เรื่องควรระวังก่อนจองโรงแรม

หลีกหนีจากห้องมุม

เวลาที่จองโรงแรม ควรหลีกเลี่ยงห้องมุมเอาไว้ก่อน เพราะเป็นห้องที่เกิดปรากฎการณ์โพลเตอร์ไกสท์ได้ง่าย เพราะเป็นห้องที่สะสมวิญญาณได้ง่าย ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าห้องมุมจะมีวิญญาณอยู่สุง.

ยกดัมเบลไว้ขณะทำการโทรจองโรงแรม

ขณะที่ทำการโทรจองโรงแรมนั้นบ้างก็รู้สึกไม่ชอบคนที่คุยด้วย รึบ้างก็รู้สึกแปลกๆ ดังนั้นเราจึงมีวิธีแยกว่าห้องนั้นมีวิญญาณรึเราแค่คิดไปเอง โดยระหว่างทำการโทรจองโรงแรมมืออีกข้างหนึ่งก็ให้ยกดัมเบลไว้ด้วย หากรู้สึกว่าดัมเบลหนักขึ้นในระหว่างที่คุยแล้วละก็ไม่ต้องสงสัยแคนเซิลการจองได้เลยค่ะ. 

ที่มา: http://tocana.jp/2015/07/post_6875_entry_2.html