อัลบั้มรูปภาพ
Yumekaido Farm 67 (Himeji)
กิจกรรมเก็บสตรอเบอรี่ ที่ Yumekaido Farm 67 (Himeji) เป็นฟาร์มปลอดสารเคมีที่ปลูกทั้งผักและผลไม้ ซึ่งจะสามารถเริ่มเก็บสตรอเบอรี่กันได้ตั้งแต่ช่วงฤดูหนาวเป็นต้นไป จนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม ขอกระซิบว่าที่นี่มีหลายสายพันธ์ให้เลือกและอร่อยๆทั้งนั้น เช่น Akihime, Yayoihime, Kaorino ,Tochiotome

Ryokan Yamenoi
Majide! Japan X เข้าพักที่เรียวกัง Yamenoi จังหวัด Himeji รับประทานอาหารแบบไคเซกิและแช่ออนเซ็นสุดฟิน

Engyoji Temple (วัดเอ็นเกียวจิ)
เมื่อขึ้นมาด้านบนจาก Maniden แล้ว จะพบกับ Mitsunodo หมู่วิหารไม้ 3 หลัง ซึ่งประกอบไปด้วย Daikodo (วิหารหลัก) Jikido และ Jyogyodo ใช้เป็นสถานที่ปฎิบัติตนหรือคัดพระไตรปิฎกของพระนิกายเทนได นอกจากนั้นยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง The Last Samurai อีกด้วย

วิหาร Maniden แห่ง Engyoji Temple (วัดเอ็นเกียวจิ) Himeji
วิหาร Maniden แห่ง Engyoji Temple (วัดเอ็นเกียวจิ) ที่จังหวัด Himeji อยู่บนภูเขา Shosha เป็นวัดพุทธนิกายเทนไดที่มีอายุกว่าพันปี เป็นสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสินทรัพย์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติ

Majide! Japan X ฝึกทำลูกชิ้นปลา (Kamaboko) ที่ Yumesenkan
เบื้องหลังการถ่ายทำ Majide! Japan X ที่ Himeji เจ๊อุ้มและน้องว่าน เข้า workshop ฝึกทำลูกชิ้นปลา (Kamaboko) ที่ Yumesenkan

โรงงานทำลูกชิ้นปลา Yamasa Kamaboko Yumesenkan
โรงงานทำลูกชิ้นปลา Yamasa Kamaboko Yumesenkan ที่เมืองฮิเมจิ อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งที่นี่มีทั้งให้ทำลูกชิ้นปลาได้ด้วยตัวเอง ดูกระบวนการผลิต รวมถึงสามารถซื้อกลับแบบนักท่องเที่ยวได้ด้วย