อัลบั้มรูปภาพ
Shima Hot Spring
ชิมะออนเซ็น ออนเซ็นที่ว่ากันว่ารักษาได้ถึงสี่หมื่นโรค จากชื่อ ( Shi = สี่ Man = หมื่น ) เป็นแหล่งออนเซ็นเก่าแก่และขึ้นชื่อประจำจังหวัดรวมถึงมีชื่อเสียงระดับประเทศ เรียกได้ว่า พูดถึงเมืองนี้ ของขึ้นชื่อคือออนเซ็นเลยล่ะ ออนเซ็นที่นี่มีสรรพคุณทำให้ผิวดี รักษาโรค รวมถึงมีทั้งให้ดื่มได้เพื่อทำการรักษาภายในร่างกายให้สุขภาพแข็งแรงได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีมุมภาพของที่นี่ที่ห้ามพลาด เพราะเป็นฉากในการ์ตูนชื่อดังอย่าง Spirited Away ด้วยนะ

Dole Land
ชื่อที่เชื่อว่าทุกคนคงคุ้นเคยนี้ สามารถพบเห็นได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป วันนี้เรามาเยือนถึงแหล่งผลิตกันเลย Dole Land สวนผลไม้หลากชนิด ประจำจังหวัดมินาคามิ, กุมมะแห่งนี้ เป็นสวนผลไม้ที่มีขนาดใหญ่ หลากชนิด และหลากหลายสายพันธ์ ทั้งแอปเปิ้ล สตรอเบอร์รี่ ลูกพีช เข้าไปด้านในมีทั้งร้านขนม ไอศกรีม ร้านบาร์บีคิวกับผลไม้ของที่ระลึกด้วย เชื่อมั้ยว่าสวนนี้อร่อยถึงกับต้องเปิดให้ชาวญี่ปุ่น เช่าต้นผลไม้เหล่านี้ เพื่อมารอเก็บในวันที่ผลผลิตออกกันเลยล่ะ

Matsudai Nobutai (Tsumari in bloom)
เป็นบริเวณลานที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะ ที่เป็นผลงานชิ้นใหญ่ๆ หรือผลงานศิลปะ Outdoor ทั้งหลาย แต่ผลงานที่เด่นและขึ้นชื่อที่สุดคือ Tsumari in bloom ซึ่งมีความหมายว่ายินดีต้อนรับทุกๆคน ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่นที่ว่า เมืองนีงาตะแห่งนี้นั้น ยินดีให้การต้อนรับทุกคนเสมอ ไม่ว่าบุคคลเหล่านั้นจะยากดีมีจน พิการ หรืออย่างไรก็ตาม Tsumari in bloom จึงแสดงออกซึ่งความสดใส เบ่งบาน ยิ้มรับผู้คน

Echigo-Tsumari Koryukan
Echigo-Tsumari Art Triennale เป็นงานศิลปะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่ง 3 ปี จะจัดขึ้นหนึ่งครั้ง ณ จังหวัดนีงาตะแห่งนี้ โดยมีการนำผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงมาจัดแสดงกันอย่างมากมาย ซึ่งงานศิลปะทุกชิ้นล้วนบ่งบอกถึงความหมายทางวัฒนธรรมและลักษณะนิสัยของชาวญี่ปุ่นทั้งสิ้น โดยในส่วนการแสดงผลงาน Indoor จะไปจัดกันที่ Echigo Tsumari satoyama Museum of Contemporary Art ( Kinare )

Paddies of Tokamachi
สุดยอดจุดชมวิว นาขั้นบันไดที่เมืองโทคามาจิแห่งนี้ ถือเป็นความภูมิใจของชาวนีงาตะ เพราะเป็นจังหวัดที่มีข้าวเป็นสินค้าหลักขึ้นชื่อ ชาวนาที่นี่จึงรักและล้วนแต่มีความภาคภูมิใจในนาข้าวของตนเอง ซึ่งเมื่อมาเยือนที่แห่งนี้ ก็จะสามารถทำให้เราเข้าถึงความเป็นธรรมชาติของจังหวัดนีงาตะที่แท้จริง

Shirone Grape Garden
สุดยอดสวนผลไม้แห่งเมืองนีงาตะแห่งนี้นั้น ถือเป็นไฮไลท์สำคัญ เพราะมีผลไม้ให้เลือกเก็บได้ทั้งองุ่น สตรอเบอร์รี่ ลูกพีช บลูเบอร์รี่ ลูกแพร์ ตามแต่ฤดูกาล และสวนนี้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 1,000 คน !! อย่างเช่นในทริปนี้ บอกเลยว่าต้องอุทานว่า องุ่น !! องุ่นสุดลูกหูลูกตา ~ องุ่นเต็มไปหมด !!!! นอกจากนั้นยังมี Gelato หลากรสที่ทำจากผลไม้สดที่อร่อยสุดๆอีกด้วย