อัลบั้มรูปภาพ
Driving in Tohoku
การขับรถเที่ยวเองเป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ของการเดินทาง ที่ทำให้รู้สึกถึงอิสระ ความผ่อนคลาย และการพักผ่อนที่แท้จริง อยากแวะที่ไหน ก็จอดที่นั่น ไปในที่ที่ตนเองอยากไป หรือเรียกอีกอย่างว่าเที่ยวตามใจฉัน ที่สำคัญไม่ต้องเข็นกระเป๋าขึ้นรถไฟไปให้เหนื่อย โทโฮคุเป็นอีกภูมิภาคหนึ่งที่น่าเที่ยวอย่างมาก วิว 2 ข้างทางเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ที่ท่องเที่ยวแต่ละที่มีความเป็นมาที่น่าสนใจทั้งในเรื่องประวัติศาสตร์และศิลปะ แถมอาหารทะเลก็สดอร่อย อย่างนี้ไม่มาไม่ได้แล้วแหละ!!!

ทะเลสาบอินาวาชิโระ (Lake Inawashiro)
ทะเลสาบอินาวาชิโระ (Lake Inawashiro) ในช่วงฤดูหนาว จะมีเหล่าฝูงหงส์และนกเป็ดน้ำอพยพมาอยู่บริเวณริมทะเลสาบ ให้นักท่องเที่ยวสามารถใกล้ชิดและเซลฟี่กับสัตว์น่ารักๆเหล่านี้ ทะเลสาบอินาวาชิโระใหญ่เป็นอันดับสี่ในประเทศญี่ปุ่น และมีฉายาว่า กระจกแห่งสวรรค์ เพราะถ้ามาในช่วงที่อากาศแจ่มใสจะสามารถมองเห็นภาพสะท้อนของภูเขาบันไดบนผิวน้ำอย่างสวยสดงดงามได้นั่นเอง แจ่มอย่างนี้ ต้องมากันให้ได้นะ

Kanrantei Tea House
เรือนชงชาริมอ่าวมัตสึชิมะแห่งนี้ เป็นของขวัญจากโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ ที่มีให้แก่ ดาเตะ มาซามุเนะ ในช่วงระหว่างปี 1593-1595 เดิมที เรือนนี้ใช้เป็นบ้านพักต้อนรับแขกชั้นสูง เมื่อมีการเดินทางมาเยือน ณ สถานที่แห่งนี้ เพื่อให้ชมทัศนียภาพที่สวยงาม มองเห็นทั่วทั้งอ่าวมัตสึชิมะแห่งนี้ ปัจจุบัน Kanrantei Tea House จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชิมขนม ชงชา ชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามในอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น

Zuiganji Temple
วัดซุยกันจิ เป็นวัดเซนที่มีชื่อเสียงของภูมิภาคโทโฮคุ เป็นวัดของตระกูลดาเตะ เดิมทีสร้างโดยพระภิกษุนามว่าจิคะคุ ไทชิ ในปี พ.ศ.1371 หลังจากนั้นมีการบูรณะขึ้นใหม่ในปี พ.ศ. 2152 โดยดาเตะ มาซามุเนะ ไดเมียวผู้ครองแคว้น ถือเป็นสถานที่ที่รวบรวมสมบัติล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ไว้ อาทิเช่น ชุดเกราะของดาเตะ มาซามุเนะ นอกจากนั้นเอกลักษณ์ของวัดนี้คือบรรยากาศติดอ่าวมัตซึซิมะ สวนสวยๆสมฉายาเซนไดเมืองแห่งต้นไม้ และต้นเมเปิ้ลในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

ล่องเรืออ่าวมัตสึชิมะ (Matsushima Bay)
อ่าวมัตสึชิมะ แห่งภูมิภาคโทโฮคุ นับเป็น 1 ใน 3 อันดับของวิวทะเลที่สวยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ล่องเรือชมเกาะเล็กเกาะน้อยเกือบ 200 เกาะ ในเวลา 25-50 นาที ! เพลิดเพลินไปกับจินตนาการตามฉายาของแต่ละเกาะ พร้อมด้วยบรรยากาศเย็นสบายในวันที่ฟ้าเปิด รับลม น้ำใสไหลเย็น ซึ่งหากได้มาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะงามมากๆ เพราะแต่ละเกาะจะเป็นวิวหลากสีตัดกับน้ำทะเล เท่านั้นยังไม่พอ บริเวณนี้ล้วนรอบด้านด้วยร้านอาหารทะเลสดๆใหม่ๆ ซึ่งของขึ้นชื่อของละแวกนี้ก็คือ หอยนางรม และ หอย Asari (หอยตลับเล็ก) บอกเลยว่ามาแล้วต้องบอกต่อจริงๆ ของดีอย่างนี้ไม่ควรพลาด

ร้าน LeTAO แห่งเมือง Otaru
ร้าน LeTAO เป็นร้านขนมชื่อดังของเมืองโอตารุ (Otaru) แห่งภูมิภาคฮอกไกโด ซึ่งขนมที่ดังที่สุดของที่นี่คือ Double Fromage เป็นชีสเค้กแบบพิเศษ ใช้ชีสเค้กแบบสด (ไม่อบ) วางซ้อนลงไปบนชีสเค้กที่อบไว้แล้ว เกิดเป็นรสชาติสองต่อขึ้นมา ส่วนเมนูขนมอื่นๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ถ้ามาโอตารุแล้วต้องไม่พลาดชิมร้านนี้!