J-Teller
05-11-2019

 

ปักหมุดเที่ยวจังหวัด "โอคายาม่า"
.
โอคายาม่า เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูโกคุ เป็นจังหวัดศูนย์กลางที่เชื่อมต่อกับหลายภูมิภาคเช่น คันไซ คิวชู ชิโคคุ สามารถเดินทางมาสะดวกสบายมากๆ มีสนามบินภายในประเทศ หรือสามารถนั่งรถไฟมาลงสถานีโอคายาม่าซึ่งเป็นเสมือนจุดศูนย์กลางมีย่านช้อปปิ้งและเดินทางไปสถานที่เที่ยวได้สะดวก และยิ่งถ้าเดินทาด้วยรถไฟโดยใช้ JR Pass "Kansai wide area" จากโอซาก้านั่งชินกันเซนมาลงที่สถานีโอคายาม่า ใช้เวลาเพียง 44 นาทีเท่านั้น! และสามารถเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้เลย แต่ถ้ามาถึงจังหวัดโอคายาม่าที่ขึ้นเรื่องผลไม้ และสถานที่เที่ยวหลากหลายทั้งที ต้องเที่ยวให้ทั่วโอคายาม่าเลยสิ อย่างนี้ต้องปักหมุดแล้ว!!
.
สถานที่เที่ยวในโอคายาม่ามีความหลากหลาย เช่น สถานที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ เช่น ปราสาทโอคายาม่า สวนโอคายาม่า เมืองคุราชิกิ และยังเป็นบ้านเกิดของโมโมทาโร่ ตำนานวีรบุรุษของญี่ปุ่น นอกจากชื่อเสียงเรื่องสถานที่เที่ยวแล้ว โอคายาม่ายังเป็นอาณาจักรผลไม้ ห้ามพลาดเด็ดขาด ต้องลิ้มรสความอร่อยขององุ่น Muscat และ Pione Grapes และพีชขาว การันตีเรื่องความอร่อยจริงๆ
.
ที่พักทางเราแนะนำ พักใกล้กับสถานีรถไฟโอคายาม่า ใกล้ย่านช้อปปิ้ง เดินทางไหนมาไหนสะดวก และขอแนะนำ แพคเกจ ตั๋วเครื่องบินเจแปนแอร์ไลน์ + ที่พักโอคายาม่า ราคาเริ่มต้น 20,000 บาท/ ท่าน (โปรดเช็คราคากับเจ้าหน้าที่)
.
โรงแรมที่ร่วมรายการมี ดังนี้
- Mitsui garden okayama (350 เมตร จากสถานีโอคายาม่า)
- APA hotel okayama ekimae (700 เมตร จากสถานีโอคายาม่า)
- Daiwa roynet okayama (100 เมตร จากสถานีโอคายาม่า)
- Grandvia okayama (350 เมตร จากสถานีโอคายาม่า)

สอบถามเพิ่มเติม (LINE@) >> https://bit.ly/2SE2t7o
☎️ 02-168-7722-7

ปราสาทโอคายาม่า หรือปราสาทอีกา

เป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คท
ี่มาแล้วต้องมาปักหมุดจริงๆ
เพราะปราสาทแห่งนี้เป็นหนึ่งในร้อยปราสาทยอดนิยมในญี่ปุ่น ที่ใช้เวลาสร้าง 8 ปี สร้างเสร็จในปี 1597 โดยหลังจากถูกทำลายในช่วงสงครามจึงได้มีการบูรณะขึ้นใหม่ในปี 1966 ที่มีอีกชื่อเรียกว่า ปราสาทอีกา ก็เนื่องมาจากสีปราสาทด้านนอกที่ดำเหมือนอีกา ซึ่งจะตรงข้ามกับปราสาทของ Himeji Castle ที่มีสีขาว ถ้าใครเคยไปปราสาท Himeji มาแล้ว ลองมาปักหมุดเช็คอินที่ปราสาทอีกาแห่งนี้ด้วยนะ รับรองว่าสวยสง่างามไม่แพ้กัน

- การเดินทาง -
นั่งรถเมล์ 10 นาทีจาก JR Okayama Sta. ลงป้าย Kenchomae และเดิน 5 นาที หรือนั่งรถรางจาก JR Okayama Sta. ลงป้าย Shiroshita และเดิน 10 นาที

ไม่ไกลจากปราสาทโอคายาม่า จะมีสวนโคราคุเอน สวนไสตล์ญี่ปุ่น ที่มีความงดงามการจัดตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ นับเป็นหนึ่งในสามสวนที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น เช่นเดียวกับ Kenroku-en ที่เมืองคานาซาว่า มีพื้นที่ประมาณ 13 เฮกเตอร์ ภายในมีเวทีละคร "โน" บ่อน้ำ เนินเขา ทิวต้นบ๊วย และไร่ชา มีสนามหญ้าขนาดใหญ่โล่งๆ ซึ่งไม่ค่อยพบในสวนญี่ปุ่นทั่วไป สามารถเพลิดเพลินชมความงาม โดยมีฉากหลังเป็นปราสาทโอคายาม่า

Kurashiki Bikan Historical Quarter

สัมผัสอิทธิผลวัฒนธรรมตะวัน
ตกที่ผสมผสานกับวิถีชีวิตแบ
บญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว ที่เขตอนุรักษ์คุราชิกิบิคัง ท้องถนนจะเรียงรายไปด้วยบ้านโคมินกะ (บ้านญี่ปุ่นโบราณ) โดยมีลักษณะพิเศษเป็นกำแพงสีขาว กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือ นั่งเรือลำเล็กสำรวจเขตโบราณสถาน ต้นหลิวน้อยใหญ่ถูกประดับระหว่างสองข้างทาง ตัดกับบ้านเรือนสีขาว ยิ่งใส่ชุดกิโมโน ยิ่งได้บรรยากาศเหมือนย้อนสู่ญี่ปุ่นสมัยอดีต นอกจากเดินเล่นถ่ายรูปเก๋ๆ ที่นี่ยังมีร้านอาหาร แกลเลอรี่ และร้านค้าทั่วไปตั้งอยู่อย่างกลมกลืนในสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นโบราณ ความสวยงามของวัฒนธรรมที่ยังคงอยู่ผสมผสานกับรูปแบบการใชข้ชีวิตสมัยใหม่ ทำให้ที่นี่น่าค้นหาและเที่ยวชม ถึงขนาดได้สองดาวจาก "มิชลินกรีนไกด์" ด้วยนะ ต้องมาปักหมุดที่นี้ด้วย!

- เดินทาง -
เดิน 15 นาทีจาก JR Kurashiki Sta.

สวนสาธารณะฟูจิ

ปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือน
พฤษภาคม มาเช็คอินปักหมุดกันได้ที่ Fuji Park ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องความส
วยงามของดอกวิสทีเรียหรือดอกฟูจิ ที่มีมากกว่า 100 สายพันธุ์ 150 ต้นจากทั่วญี่ปุ่น อุโมงค์วิสทีเรียในสวนยาว 500 เมตร ให้บรรยากาศคล้ายม่านน้ำตกสีม่วง ส่งกลิ่นหอม เชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมถ่ายรูปเก็บความประทับใจ

- เดินทาง -
นั่งแท็กซี่ 5 นาทีจาก JR Wake Sta.

Kojima Jeans Street

ใครที่ชื่ชอบกางเกงยีนส์ แนะนำให้มาย่านนี้เลย ย่านร้านค้าที่ดัดแปลงขึ้นม
าจากร้านค้าเก่าริมถนน กลายเป็นร้านค้ากว่า 30 แห่ง มีทั้ง คาเฟ่ และที่สำคัญมีร้านขายยีนส์ค
ุณภาพแบรนด์ดังระดับโลก มาแล้วอย่าลืมถ่ายกางเกงยีนส์ที่ตกแต่งอยู่ตามถนนนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่มาถึง!

- เดินทาง -
5 นาทีเมื่อขี่จักรยานเช่า (มีค่าใช้จ่าย) จาก JR Kojima Station

มาบ้านเกิดโมโมทาโร่ทั้งที ต้องถ่ายรูปเช็คอินซะหน่อย พิกัดสถานีโอคายาม่าเลย

Momotaro Karakuri Museum

ตำนวนเรื่องเล่า โมโมทาโร่ ใครหลายๆคนอาจพอจะเคยได้ยิน
ได้ฟังมาอยู่บ้าง มาถึงถิ่นฐานบ้านเกิดของโมโ
มทาโร่ ก็ขอไปแวะทำความรู้จักโมโมทาโร่มากขึ้นเสียหน่อยที่ พิพิธภัณฑ์โมโมทาโร่ จัดแสดงทุกอย่างเกี่ยวกับจำนวนเรื่องนี้ เช่น ถ้ำยักษ์แห่ง”Onigashima [เกาะยักษ์]” ภาพลวงตา (คาระคุริ) และ Momotaro ในรูปแบบแอนนิเมชั่น ก่อนลับก็อย่าลืมแวะซื้อของที่ระลึกจุบจิบ บางอย่างเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นซื้อได้ที่นี่เท่านั้นนะ

- เดินทาง -
เดิน 10 นาทีจาก JR Kurashiki Sta.

องุ่นญี่ปุ่นแสนอร่อย!!

มาถึงอาณาจักรแห่งผลไม้ ของดีของเด็ดของที่นี่ คือ องุ่น Muscat และ Pione จังหวัดโอคายาม่ามีการปลูกอ
งุ่นมากมายหลายพันธุ์ มีรสหวานสดชื่น อร่อยเด็ดหวานหอม ของขึ้นชื่อต้องลอง!

เก็บองุ่นแล้ว มาเก็บพีชกันต่อ

ถ้าพูดถึงพีชขาว เป็นที่รู้จักกันดีว่าจังหว
ัดโอคายาม่า พีชขาวของเขานั้น “อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น” เนื้อฉ่ำรสหวานสดชื่น ลองสิ แล้วคุณจะติดใจ!

ใครรักของหวาน ไม่มีโอคยาม่าไม่ได้จริงๆ

เพราะโอคายาม่าขึ้นชื่อเรื่
องอาณาจักรของผลไม้ วัตถุดิบในการทำที่แสนอร่อย
พอไปทำเป็นของหวานจึงเลิศรส! บอกเลยว่าที่โอคายาม่ามีคาเฟ่ของหวานเยอะมากๆ หาทานได้ง่ายและอร่อยอีกด้วย เที่ยวแล้วก็แวะหาของหวานกินหลังมื้อกลางวันเสียหน่อย รับรองฟินสุดๆไปเลย!!<