J-Story
19-09-2019

 

เช้านี้เราตื่นเช้าด้วยความไม่อยากตื่น ฟูกนุ่มมากกก กลับมาตอนกลางคืนโดนฟูกดูดไปแทบไม่อยากลุกขึ้นมาเลย ตื่นเช้ามากินข้าวอิ่ม สำรวจโรงแรมเพิ่มสักหน่อย ในโรงแรมตกแต่งไปด้วยตุ๊กตา Nutcracker และตุ๊กตาแนวคลาสสิค

 

ก่อนออกจาโรงแรมมาฟังเครื่องดนตรีเก่าแก่ และจิบกาแฟดริปสักแก้ว

และแล้วเวลาที่ท่านรอคอยก็มาถึง เมื่อวานมาแล้วไม่ได้เห็น วันนี้ก็ต้องมาซ้ำ!!!! ตอนขึ้นบันไดมานี่ใจยังตุ้มๆต่อมๆ ถ้าวันนี้เห็นน้องสามคนนั้น อินี่วิ่งก่อนแน่นอน555555

ใครที่เคยดู Your name คงจะคุ้นกับคำว่า Musubi ที่แปลว่าการผูกกัน ต้นไม้สองต้นนี้โตขึ้นมาแล้วกลายเป็นต้นเดียวกัน จนกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก ใครที่อยากมีความรักที่สมหวัง ซื้อกระดิ่งมาแล้วมาผูกได้เลย

แต่ละเส้นกระดิ่งแน่นมาก และที่สำคัญในนั้นมีของเรา
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทพเจ้าทุกองค์ที่มี ขอให้หนูสมหวังในความรัก แฟนรัก แฟนหลงด้วยเถอะค่าาาาาาา

ณ.จุดเกิดเหตุ...

แล้วเราก็มาถึงศาลเจ้าทาเคโอะ ศาลเจ้าสีขาวที่ดูสงบเงียบ ทำให้รู้สึกจิตใจปลอดโปร่ง

ชำระล้างสิ่งสกปรกออกจจากร่างกาย ไป ชิ่วๆๆๆ

เดินมาด้านข้างศาลเจ้าจะมีป่าไผ่เรียงยาวเป็นทางพร้อมเสียงแมลงตัวเล็กๆ ธรรมชาติที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ๆ

เดินมาสักพักหนึ่งก็เจอต้นการบูรต้นใหญ่อายุกว่าสามพันปี ใหญ่โต แผ่กิ่งก้านไปทั่วบริเวณ กลางลำต้นจะมีศาลเจ้าเล็กๆ ทุกๆปีจะมีการประกอบพิธีกรรมในศาลเจ้าแห่งนี้

หลังจากนั้นก็เดินทางไปยัง Michi no eki Kashima สถานที่เรียนรูพันธุ์สัตว์น้ำ เป้าหมายในวันนี้คือเราจะมาดูตาสีฟ้ารูปหัวใจของปลาตีน (แกเราไม่ได้หยาบคายนะ) นี่คือโฉมน่าเซนเซย์ของเรา โฉมหน้าที่เห็นแต่หมวก55555555555555 เซนเซย์พูดไทยคล่องมากนะ ใครจะมา มาได้เลยคนที่นี่ใจดีช่วยกันแปล ช่วยกันสอน

เปลี่ยนเสื้อผ้า ทาครีมกันแดด แล้วเซนเซย์ก็บอกให้ลองลงไปกัน ด้วยความที่กินข้าวมาไม่นาน แรงยังแยะ เดินไปไกลมาก

สักพัก เซนเซย์บอกให้กลับมาเอาไม้กระดาน5555555555555 เซนเซย์คะ ถ้าบอกหนูเร็วกว่านี้นิดจะดีมาก หนู่ลงไปแทบจะทั้งขาแล้วค่ะ5555

จากนั้นก็เดินไปหยิบกระดานไม้มาวิธีเล่นไม้กระดานมี 3 แบบ 1.ใช้มือทั้งสองพายไป 2.ใช้ขาข้างหนึ่งเป็นไม้พาย 3.ฟรีสไตล์ อยากทำไงทำเลยจ้าาา55555

เล่นไปได้สักพักเห็นปลาตัวเล็กๆกระโดดไปกระโดดมาเราก็แอบอมยิ้ม ดีใจเห็นปลาตีนแล้ว ตะโกนไปบอกเซนเซย์ "เจอตีนแล้วค่ะ " ได้รับคำตอบกลับมาว่านั่นไม่ใช่ มันคือ "ปลาโทบิฮาเสะ" ด้วยความที่เป็นหมูสุดแข็งแรง เราเลยเหวี่ยงตัว ถอยกลับ555555555 ตอนที่ถอยกลับมานี่ลำบากมาก (แกกกก ก่อนจะมาฟิตร่างกายด้วยนะ)

แต่โชคก็ยังเข้าข้างเรา เพราะหันหลังไปมีคุณลุงคนนึงกำลังพายกลับมา ที่ตะกร้าเต็มไปด้วยปลาตีนกว่าร้อยตัว (ลุงมีความเท่มาก)โอ้ยยยย ดีใจได้เห็นแล้ว "แล้วเราก็หลงรักมันจริงๆด้วย"

น่ารัก

ก่อนกลับขอทำตัวเป็นปลาตีนก่อน

พักให้หายเหนื่อยสักพัก แล้วเดินไปพิพิธภัฒณ์สัตว์น้ำข้างๆ มีโปสเตอร์ละครเรื่อง Gata no Kunikata เรื่องนี้พระเอกคือแบงค์ ธิติ (แบงค์ ฮอร์โมน) เรื่องนี้เขาถ่ายทำกันให้ซากะ (เรากรี้ดนางเอกมาก นางเอกน่ารัก)http://www.nhk.or.jp/saga/saga_drama/cast/