J-Story
10-04-2017

 

ตอนนี้เดินทางมาถึงอีกเมือง เมืองนี้ชื่อมุทสึ (Mutsu) แต่ยังคงอยู่ในจังหวัดอาโอโมริ (Aomori) มาถึงเมือง Mutsu เมืองที่เงียบสงบ ขอนอนแบบชิวๆ แบบเปิดหน้าต่างห้องพักก็ได้เห็นวิวภูเขาผ่าน ช่างอิ่มเอมหัวใจเหมาะแก่การพักผ่อน ถ้าอยากไปฟินแบบนี้ แนะนำที่นี่ Mutsu Grand Hotel โรงแรมชื่อดังของเมือง Mutsu

Mutsu Grand Hotel เป็นโรงแรมชื่อดังของเมือง Mutsu หรูหราตั้งแต่ภายนอกจนไปถึงภายใน ที่ประทับใจมากๆ คือ ทางโรงแรมต้อนรับเราอย่างดี มีทำป้ายยินดีต้อนรับรออย่างอลังการ เดินเข้าโรงแรมกันแบบเขินๆ ในการต้อนรับอันยิ่งใหญ่ แต่ก็ประทับใจดี

Mutsu Grand Hotel มีทั้งหมด 11 ชั้น มีห้องพักทั้งหมด 92 ห้อง แบ่งเป็น

·         ห้องพักสไตล์ตะวันตก จำนวน 86 ห้อง

·         ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น จำนวน 6 ห้อง

ชั้นล่างเป็นส่วนต้อนรับ มีเคาน์เตอร์เชคอิน พนักงานหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส ขอถ่ายรูปก็ให้ความร่วมมือน่ารักมาก บริเวณโถงรับรองของโรงแรมยังมีส่วนรับรองลูกค้า มีร้านขายของที่ระลึก และเนื่องจากใกล้ช่วงเทศกาลจึงมีการตกแต่งด้วยตุ๊กตาญี่ปุ่นน่ารักๆด้วย

 

 

หลังจากเชคอินเรียบร้อยก็ได้เวลาขึ้นไปสำรวจห้องพัก เมื่อขึ้นมาถึงชั้นของห้องพัก พบว่า บริเวณหน้าลิฟต์จะมีชุดยูกาตะไว้บริการ มีหลายขนาดให้เลือก เผื่อว่าชุดยูกาตะที่วางไว้ในห้องพักขนาดไม่พอดีตัวก็สามารถนำมาเปลี่ยนกับชุดที่วางไว้บริการตรงนี้ได้  

มาถึงห้องพักแค่เปิดประตูเข้าไป พบว่า ห้องพักกว้างขวางและสะอาด เตียงนุ่ม มีชุดยูกาตะวางรอไว้ให้ใช้ มีการเสิร์ฟขนมชิ้นน่ารัก ไว้บนโต๊ะโซนนั่งเล่นเป็นการต้อนรับ ขนมเนื้อเด้งๆ ใสๆ รสชาติหวานตามสไตล์ขนมญี่ปุ่น มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบ ทั้งกาน้ำร้อน, ไดร์เป่าผม, รองเท้าสำหรับใส่เดินในห้องพัก, ไม้แขวนเสื้อ, โทรศัพท์, นาฬิกาปลุก   

 

ส่วนห้องน้ำก็กว้างขวาง มีอ่างอาบน้ำและเครื่องใช้ไม้สอยในห้องน้ำเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพยี่ห้อดังของญี่ปุ่น

เผลอแป้บเดียวก็ได้เวลารับประทานอาหารเย็น เย็นนี้ได้รับเชิญจากเจ้าหน้าที่เมืองอาโอโมริ (Aomori) กินเลี้ยงร่วมกันที่ห้องอาหารของโรงแรม จัดมาเสิร์ฟแบบชุดใหญ่ มีทั้งหม้อต้มที่ปิดฝามาสนิท ทำให้ลุ้นว่าข้างในจะมีอะไรอยู่ มีทั้งตะกร้าสานนึ่งอะไรสักอย่างข้างใน ออเดิร์ฟจานเล็กๆ แต่น่ารักอีกหลายจาน ปลาดิบ หอยเชลล์ ซูชิ พอได้เวลาเริ่มกินก็จะมีพนักงานมาจุดไฟในเตาต่างๆ 

หลังจากกินออเดิร์ฟและปลาดิบเสร็จก็จะพอดีกับไฟที่มอดลงได้เวลาที่อาหารในหม้อสุกพอดี สมกับเป็นญี่ปุ่นที่ทำอะไรทุกอย่างอย่างมีศิลปะ ยังไม่หมด มือนี้ยังเสิร์ฟอาหารมาอย่างต่อเนื่องด้วยปลาทอดชิ้นไม่ใหญ่มาก

 

มื้อนี้ขอยกให้จานเด่นคือจานนี้ เส้นบะหมี่ในน้ำซุปฟังดูธรรมดา แต่ในด้วยเล็กๆ แป้งก้อนกลมๆสีขาวข้างใส่ใส้ถั่วแดง นี่มันคือการผสมผสานขนมหวานกับซุปบะหมี่หรือนี่ เกิดมาเพิ่งเคยกิน รสชาติแปลกแต่เข้ากัน

 

ตบท้ายด้วยขนมหวานโปะหน้ามาด้วยผลไม้ คล้ายมูส เนื้อนิ่ม รสหวานกินคู่กับผลไม้ตัดกันได้ดี ปิดท้ายมือนี้แบบไม่เลี่ยน ดูเหมือนจะอย่างละนิดอย่างละหน่อย แต่กินครบเมนูถึงกับอิ่มพุงกางเลย กินอิ่มก็ได้เวลาพักผ่อน

รุ่งเช้าของวัน ตื่นมาเปิดม่านมองเห็นวิวภูเขาสวยๆ จากหน้าต่างห้องได้เลย ช่างเป็นเช้าที่สดใจ อาบน้ำอาบท่าแล้วมุ่งหน้าขึ้นไปที่ชั้น 11 ซึ่งชั้นบนสุดของโรงแรมนี้ ชั้นนี้จะเป็นห้องอาหาร ชื่อ SKY Restaurant บรรยากาศดี กินข้าวไปชมวิวภูเขาไป เพราะทุกโต๊ะอาหารที่ห้องอาหารนี้จะมองเห็นวิวภูเขาทุกโต๊ะ

ห้องอาหาร SKY Restaurant ของโรงแรม Mutsu Grand Hotel จะมีให้เลือกอาหารเช้า 2 แบบ คือ แบบอเมริกัน และแบบญี่ปุ่น 1 คนจะเลือกได้ 1 แบบ แต่อาหารอื่นๆ สามารถตักรับประทานได้ไม่อั้น นั่งกินไปชมวิวไป ได้บรรยากาศยามเช้าของเมืองมุทสึ (Mutsu) มากๆ 

 

การเดินทาง : จากสถานี Shimokita JR Ominato เดินประมาณ 8 นาที

ที่อยู่ : 4 Azashimomichi, Oazatanabu, Mutsu City, Aomori

โทร. 0175-22-2331