J-Story
07-04-2017

 

เที่ยวมาหลายที่ในเมืองฮาชิโนเฮะ (Hachinohe) แต่ยังมีที่เที่ยวอีกมากที่น่าไปเยือน โดยเฉพาะแหล่งของกิน แหล่งช้อปปิ้ง มีให้ไปลองชิม หรือช้อปเยอะ และอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมา เมืองฮาชิโนเฮะ (Hachinohe) ความโดดเด่นของที่นี่คือ เป็นเหมือนศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ที่รวมไว้ทั้งของฝาก ของสดสารพัด จัดมาให้เลือกกันตามต้องการ ที่สำคัญ ที่นี่ดูสะอาดเหมือนเดินห้างเลย ช้อปสบาย และชิมแต่ของอร่อยๆเพียบ หากอยากมาที่เดียวครบทั้งช้อป ทั้งชิม ก็ต้องตามาที่ Hasshoku Center

 

การเดินทางมาที่ Hasshoku Center มาได้ทั้งรถส่วนตัวหรือจะใช้รถประจำทางก็สะดวก โดยสามารถขึ้นรถประจำทางที่สถานีฮาชิโนเฮะ (Haschinohe Station) รถประจำทางจะมาจอดที่ด้านหน้าทางเข้าของ Hasshoku Center ค่ารถแค่เพียง 100 เยน ใช้เวลาจากสถานี สถานีฮาชิโนเฮะ (Haschinohe Station) มาที่ Hasshoku Center ประมาณ 10 นาที

 

Hasshoku Center ตลาดนี้จะขายทั้งของกินที่เป็น ของแห้งและของสด รวมทั้งของฝาก บรรยากาศภายใน จะมีผู้คนเข้ามาจับจ่ายทั้งอาหารสำเร็จ ที่พร้อมนำไปรับประทานได้ ราคาไม่แพง อย่างอาหารเซ็ตราคาประมาณ 900 – 1,000 เยน ถ้าเป็นจานเดี่ยว ก็ประมาณ 400 – 500 เยน ใส่รอไว้เป็นแพคพร้อมนำกลับไปรับประทานได้ หรือจะหาที่นั่ง รับประทานเป็นมือกลางวันที่ Hasshoku Center ก็ได้ ใครชอบซูชิ ที่ Hasshoku Center ก็มีจำหน่าย ราคาไม่แพงจริงๆ

 

เดินต่อเข้าไปในส่วนของฝาก สิ่งที่มองเห็น ณ ตอนนี้คือ ของฝากจำนวนมาก ถูกรวมไว้ที่นี่ สารพัดรูปแบบ แพคเก็จน่ารัก จะช้อปพายแอปเปิ้ล ของฝากขึ้นชื่อ หรือผลิตภัณฑ์จากแอปเปิ้ลที่เป็นของฝากที่มีชื่อเสียง จะมีรวบรวมจำหน่ายไว้ที่นี่แทบจะครบ

เดินผ่านมาเจอร้านขนมร้านหนึ่ง มีคนรอซื้ออยู่หลายคน เป็นแป้งปั้นเป็นกลมๆ ต้มในน้ำผสมถั่วแดง ตักเสิร์ฟร้อนๆในถ้วย แล้วเดินรับประทานไป ช้อปปิ้งไป ได้อารมณ์การมาญี่ปุ่นมาก

ยังไม่หมดที่ตลาด Hasshoku Center ยังมีโซนอาหารสด โดยเฉพาะอาหารทะเลมีจำหน่ายที่นี่เยอะมาก สามารถเลือกซื้ออาหารสดแล้วมาไปปิ้งย่างกันสดๆ ในโซนร้านอาหาร ที่เห็นโดดเด่นมากๆ สำหรับอาหารทะเลที่นี่ คือ ความสด และขนาดที่ใหญ่มากของอาหารทะเลแต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกตัวใหญ่กว่ามือ หอยโฮตาเตะที่ตัวใหญ่เกือบครึ่งหน้า หรือปลาตัวใหญ่ๆ หอยนางรมสดตัวยักษ์ แต่ละชนิดใหญ่จนเห็นแล้วต้องร้องว่า มันใหญ่มาก และเมื่อคุณซื้ออาหารทะเลเพื่อจะมาปิ้งย่าง พ่อค้าแม่ค้าจะทำความสะอาดมาให้พร้อมนำไปปิ้งย่างได้ทันที

ตลาด Hasshoku Center มีร้านอาหารที่มีบริการอุปกรณ์ปิ้งย่าง ให้คุณสามารถนำอาหารทะเลสดที่คุณซื้อเข้าไปที่ร้าน จ่ายค่าบริการ 300 เยน ทางร้านก็จะจัดชุดเตาสำหรับปิ้งย่างมาให้ 1 ชุด อุปกรณ์พร้อมน้ำจิ้มก็มีให้ครบ ย่างได้นานถึง 3 ชั่วโมง ให้เวลานานพอจนอิ่มแน่ๆ

 

รับประทานเสร็จก็จะมีโซนให้ทิ้งเศษอาหาร แยกเป็นแต่ละชนิด และมีถังให้แยกทิ้งเปลือกหอยไว้ต่างหาก รับประทานเสร็จอย่าลืมแยกทิ้งขยะให้ถูกที่

 

หากอยากตามมาสัมผัสประสบการณ์เที่ยวสนุก ช้อปของฝากจุใจ และอิ่มจนพุงกาง ที่ ตลาด Hasshoku Center ตามมาได้ที่อยู่ตามด้านล่างนี้เลย ตอนนี้ขอไปเดินสำรวจตลาด Hasshoku Center ต่ออีกสักนิด จะได้ช้อปของฝากต่อด้วยเลย แล้วตอนหน้าจะพาไปเที่ยวที่อื่นๆ ในอาโอโมริต่อยังมีอีกหลายที่น่าเที่ยวมาก บอกเลยว่า สวยทุกที่จริงๆ  

ที่อยู่: 22-2 Aza Kansai, Kawaragi, Hachinohe-shi, Aomori

เวลาเปิด - ปิด 9:0018:00

โทรศัพท์: +81 178-28-9311