J-Story
04-10-2016

 

ทะเลทราย Nakatajima คือทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น! โดยทะเลทรายแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองฮามามัสสึค่ะ โดยทะเลทรายแห่งนี้ทอดตัวเป็นระยะยาวๆ กว่า 4 กิโล ริมชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก เมือคุณมาคุณจะได้พบกับงานศิลป์ที่หน้าตาไม่ซ้ำกันในสักวันเพราะงานศิลป์เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยลมทะเล! ทะเลทรายขนาดย่อมๆริมทะเลแห่งนี้ตั้งอยู่มานานกว่าพันปีแล้วนะคะ และในทุกๆปีในช่วงวันที่ 3-5 พฤษภาคม จะมีคนกว่าพันคนมาร่วมงาน Hamamatsu Festival ซึ้งเป็นการเล่นว่าวญี่ปุ่น ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี

 

และในบริเวณเดียวกันนี้ทุกๆฤดูร้อนก็จะมีเต่าหัวค้อนมาวางไข่บริเวณหาดแห่งนี้อีกด้วย นี่ถือว่าเป็นตัวบงชี้ได้อย่างดีตัวหนึ่งว่าหาดแห่งนี้เค้าสะอาดและมีการดูแลและจัดการที่ดีมาก ที่ทำให้สัตว์และมนุษย์สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 

 

จุดเด่นอีกอย่างเลยของเนินทราย นากาตะจิมา ก็คือหินสีดำบริเวณริมทะเล! คือมาที่นี่ที่เดียวครบอารมณ์ค่ะ ทั้งเนินทรายขนาดใหญ่และทะเลหิน ลักษณะของก้อนหินที่พบได้ในชายหาดแห่งนี้ จะเป็นหินสีดำก้อนใหญ่ๆ เดินๆไปก็สบายเท้าดีเหมือนกัน เป็นสถานทีที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้มากทีเดียว เออและไม่ใช่ทุกช่วงเวลาที่คุณจะมาหาดนี้แล้วจะได้เห็นทะเลหินนะคะ แต่จะต้องเป็นช่วงเวลาน้ำลงเท่านั้นนะคะคุณณณ จะไปเก่อมั้ยหละที่นี้ 555


อะว่าแล้วเราก็มาเพลินกับบรรยากาศและความโชคดีในวันนี้ของเราต่อดีกว่าค่ะ กับเสียงคลื่นที่ซัดฝั่ง ในขณะเดียวกันเราก็ยังเห็นครอบครัวชาวญี่ปุ่นพาลูกๆและน้องหมามาเดินเล่น เออแล้วน้ำทะเลที่นี่เค้าเย็นจัดค่ะ วันที่มิ้นท์ไปไม่เห็นมีใครเล่นน้ำทะเลสักคนเลย

 

 

 

 

 

 

ที่อยู่ :  Nakatajima-cho, Minami-ku, Hamamtsu-shi
วิธีเดินทาง : จากสถานี From Hamamatsu ให้ขึ้นรถบัสหมายเลข 4 "No.4 Nakatajima"(ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที)  

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

http://www.inhamamatsu.com/info/nakatajima-dunes.php

 

ติดตาม ทริปนี้แบบสนุกๆในรายการอาริกาโต๊ะ Go I Must ตอนย้อนหลัง ได้เลยที่นี่ค่า...

ไปสวนดอกไม้ต่อด้วยนั่งเรื่อล่องทะเลสาบ https://goo.gl/zrni3N
ขึ้นกระเช้าไปดูวิว ก่อนจะไปนั่งชิลๆริมทะเลหิน?!? https://goo.gl/GCG0oY

By Mint Sirada