J-Story

Feels saga ตอนที่ 7

19-09-2019

ตอนนี้ดรีมจะพาไปล่องลอยอยู่บนฟ้าในพิพิธภัณฑ์บอลลูน ต่อด้วยไปเยี่ยมปราสาทไม้สไตล์มินิมอลที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ทานอาหารอร่อยๆในร้านสุดแสนโรแมนติก แล้วไปเพลิดเพลินกับความสวยงามของท้องทะเลบนตึกสูงกลางเมืองซากะ

รายละเอียด

Feels saga ตอนที่ 6

19-09-2019

เดินมาด้านข้างศาลเจ้าจะมีป่าไผ่เรียงยาวเป็นทางพร้อมเสียงแมลงตัวเล็กๆ ธรรมชาติที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ๆ เดินมาสักพักหนึ่งก็เจอต้นการบูรต้นใหญ่อายุกว่าสามพันปี ใหญ่โต แผ่กิ่งก้านไปทั่วบริเวณ กลางลำต้นจะมีศาลเจ้าเล็กๆ ทุกๆปีจะมีการประกอบพิธีกรรมในศาลเจ้าแห่งนี้

รายละเอียด

Feels saga ตอนที่ 5

23-08-2019

นึกว่าอยู่ TeamLab Odaiba! ที่ไหนได้จังหวัดซากะก็มีอะไรแบบนี้ด้วย สวน Mifuneyama ก็มีโปรเจคของ TeamLab จัดแสดงแสงสีเสียงร่วมกับธรรมชาติ เกิดเป็นศิลปะความมหัศจรรย์อันน่าจดจำ และยังได้ไปนอนเมืองออนเซน Takeo พร้อมกับเรื่องราวลึกลับที่เจอระหว่างทาง

รายละเอียด

Feels saga ตอนที่ 4

16-08-2019

ถ้าพูดถึงซากะแล้ว ของเด่นของดังของเขาคือเครื่องกระเบื้อง ที่สั่งสมประสบการณ์กันมานานกว่า 400 ปี ขนาดสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ยังนำเครื่องกระเบื้องของจังหวัดซากะไปเสิร์ฟในชั้นเฟิร์สคลาส ไม่ธรรมดาจริงๆ‼️ และจากนั้นไปกินอาหารอร่อยๆ แล้วไปพบกับพิพิธภัณฑ์วิยาศาสตร์สุดไฮเทค

รายละเอียด

Feels saga ตอนที่ 3

22-07-2019

ซากะยังคงทำให้เราแปลกใจได้อย่างต่อเนื่อง ตอนนี้เราจะพาไปบุกใต้ท้องทะเล เซย์ฮัลโหลกับปลา ล่องเรือไปยังถ้ำหินปูน และสัมผัสวิถีคนอ้วน 55555 ไม่ใช่ใครที่ไหน "ฉันเอง" มาเที่ยวแล้วก็ต้องกินของดังของเขาให้ครบ ตะลุยเที่ยวตะลุยกินกับเราได้เลย

รายละเอียด

Feels saga ตอนที่ 2

15-07-2019

เชฟเสิร์ฟซาชิมิน้องหมึกยังดิ้นอยู่เลย สงสาร แต่เพื่อความอร่อยแล้วพี่ขอนะ แล้วเราจะทำบุญให้เธอนะ พอกินแล้ว เฮ้ย! อร่อยจริง สดจริง (ยังดิ้นอยู่จะบอกว่าไม่สดได้ไง) และใสจริง ถ้าใครมาแล้วไม่ทานปลาหมึกใสเมืองซากะถือว่ามาไม่ถึงนะ!!!

รายละเอียด

Feels saga ตอนที่ 1

08-07-2019

สวัสดีทุกๆคน ได้เวลากระเหรี่ยงเข้าเมืองอีกครั้ง แต่คราวนี้จะว่าไปก็ไม่ค่อยเมืองเท่าไหร่ เพราะเรามีเป้าหมายไปพักผ่อน ในเมืองแนวๆ ที่มีธรรมชาติเป็นส่วนประกอบสำคัญ คิดไปคิดมาเลยมาจบที่เมืองซากะ เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อเมืองนี้มาบ้างไม่มากก็น้อย จากทีวี , หนังสือ หรือจากงานท่องเที่ยวต่างๆที่เขาขยันไปออกงานมาก แต่สิ่งที่ดลใจให้เราอยากมาเมืองนี้มาจากหนังสือที่ชื่อว่า Saga Ganbatte ซึ่งความหมายของหนังสือเล่มนี้ก็ตรงๆ แต่มีความหมายลึกซึ้งมาก จะไม่สปอยเนื้อหาไปมากกว่านี้ แต่ไปหาอ่านเอากันเองนะจ๊ะ เป็นหนังสือฟีลกู้ดเล่มหนึ่งเลยแหละการเดินทางครั้งใหม่เริ่มต้นแล้ว ลุยเลย

รายละเอียด