J-Teller

การตัดไม้ในญี่ปุ่น ณ จังหวัดมิเอะ

25-05-2018

การตัดไม้ในญี่ปุ่น ณ จังหวัดมิเอะ ที่ไทยอาจจะได้ยินกันอย่างคุ้นหูว่า การตัดไม้เป็นการทำลายป่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี ผิดกฎหมาย ดังนั้นครั้งแรกที่ได้ยินว่ามีโปรแกรมให้นักท่องเที่ยงได้ลองทำการตัดไม้ในโปรแกรม Inaka Tourism ของเมืองมิซุกิในจังหวัดมิเอะนั้น ถึงกับตกใจว่าทำไมที่ญี่ปุ่นที่ต้นไม้น่าจะน้อยกว่าประเทศไทย(ในความคิดแอด) ถึงจัดโปรแกรมไม่รักษ์โลกแบบนี้ขึ้นกันนะ

รายละเอียด

เครื่องรางญี่ปุ่น เครื่องมีกี่แบบ? มีวันหมดอายุรึไม่?

25-05-2018

วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยเพื่อให้ทุกท่านเลือกซื้อเครื่องรางของญี่ปุ่นให้เหมาะกับความต้องการค่ะ เครื่องรางญี่ปุ่นมี 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ 1. โอะฟุดะ (御札) - มีลักษณะเป็นกระดาษที่ห่อแท่งไม้อยู่ 2. โอะมาโมริ (お守り) - ลักษณะเป็นถุงๆเล็กๆตามที่เราเห็นกันทั่วไปทั้งในวัดและศาลเจ้า

รายละเอียด

โกะชูอินคืออะไร? 御朱印とは?

25-05-2018

คนญี่ปุ่นเวลาไปวัดหรือศาลเจ้าก็จะมีสมุดเล็กๆเล่มหนึ่งที่พกติดตัวนำไปด้วย โดยสมุดเล็กๆเล่มนั้น มีไว้สะสม ”โกะชูอิน” ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้มีโอกาสไปสักการะมา

รายละเอียด

Okazaki สถานที่ชมซากุระที่แนะนำ

26-02-2019

หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมดอกซากุระของประเทศญี่ปุ่น!!! ดอกซากุระบาน ที่ สวนสาธารณะโอคาซาคิ สวนสาธารณะโอคาซาคิตั้งอยู่ที่เมืองโอคาซากิ จังหวัดไอจิ สวนแห่งนี้ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในร้อยสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมดอกซากุระของประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ พบกับความงดงามของต้นซากุระกว่า 1,000 ต้นที่จะบานสะพรั่งอย่างงดงามตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม

รายละเอียด

Kazurabashi สะพานเถาวัลย์สุดหวาดเสียว

28-01-2019

เดินเล่นหวาดเสียวบนสะพานเถาวัลย์ "Kazurabashi" 1 ใน 3 สะพานที่แปลกที่สุดในญี่ปุ่น แปลกตรงที่สะพานทำมาจากเถาวัลย์ ทอดตัวยาวเหนือแม่น้ำตั้งอยู่ในหุบเขาอิยะ จังหวัดโทคุชิมะ ภูมิภาคชิโกคุ

รายละเอียด

ขอพรเรื่องความรักในโตเกียว Tokyo Daijingu Shrine

27-09-2018

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงใหญ่ โตเกียวเมืองที่ผู้คนพลุกพล่านผ่านไปมา ผู้คนต่างเดินทางและก้าวไปตามจุดหมายของตัวเอง ท่ามกลางตึกสูงในย่านชิโยดะ ย่านเก่าแก่ ทั้งยังเป็นย่านสำนักงาน ราชการ และเป็นที่ตั้งของพระราชวังอิมพีเรียล เดินผ่านความรีบร้อนของผู้คนในวันหยุด อยากจะสลัดทิ้งข้าวของที่แบกมาด้วยหน้าที่ หยุดพักผ่อนกายให้คลายจากความเหนื่อยล้ามาทั้งวัน

รายละเอียด

จะรู้ได้อย่างไรว่าโรงแรมที่พักนั้นไม่มีผี ? (ฉบับญี่ปุ่น)

19-06-2018

- วิธีดูว่าห้องที่พักมีวิญญาณหรือไม่ - วิธีแก้ไขหากเลี้ยงไม่ได้ - วิธีเช็คก่อนจองโรงแรม

รายละเอียด