J-Teller

จะไปเที่ยวแถบคันไซ เก็บที่เที่ยวโอซาก้า-เกียวโต-นารา ต้องมีที่นี้ด้วยนะ!!

25-05-2018

จะไปเที่ยวแถบคันไซ เก็บที่เที่ยวโอซาก้า-เกียวโต-นารา ต้องมีที่นี้ด้วยนะ ศาลเจ้าฮอตฮิต "ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ" หรือที่รู้จักกันดี "ศาลเจ้าจิ้งจอก"

รายละเอียด

Sunabi Museum I Seaside Gallery

25-05-2018

ที่แห่งนี้ถูกนำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์สุดครีเอทที่ว่า "There is no Art Gallery building in our town. But our beautiful beach is our Art Gallery" ไม่มีอาคารพิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองของเรา แต่ชายหาดที่สวยงามของเราคือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะของเรา

รายละเอียด

Kaga Parfait

25-05-2018

หากมาเที่ยวเมือง Kaga Onsen ที่จังหวัด Ishikawa ห้ามพลาดที่จะลองชิม Parfait ที่นำเอาของท้องถิ่นขึ้นชื่อของเมือง มาทำเป็นพาร์เฟ่ที่รสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี

รายละเอียด

มิโกะ

25-05-2018

สำหรับใครที่ชื่นชอบมังงะอนิเมะหรือมีความสนใจในวัฒนธรรมญี่ปุ่นแล้วละก็.. คงไม่มีใครไม่รู้จักมิโกะใช่ไหมคะ ภาพลักษณ์ของมิโกะที่เราเข้าใจ ก็มักจะเป็นหญิงสาวผู้บริสุทธิ์ผุดผ่อง มีหน้าที่ทำการสื่อสารกับเทพเจ้าในศาสนาชินโต แต่ใครจะรู้ละว่าทุกวันนี้มิโกะนั้นก้เป็นอาชีพๆหนึ่งในญี่ปุ่น มีทั้งพนง.ประจำและพาร์ทไทม์โดยเงินค่าจ้างก็จะชึ้นอยู่กับแต่ละศาลเจ้า

รายละเอียด

Omicho Ichiba “ครัวแห่งคานาซาว่า”

25-05-2018

Omicho Ichiba “ครัวแห่งคานาซาว่า”ตลาดชื่อดังอายุกว่า 400 ปีใจกลางเมืองคานาซาว่า ตลาดเช้าในยุคศักดินาสมัยเอโดะ ตลาดแห่งนี้เคยเป็นแหล่งอาหารสำคัญของแคว้นคะกะ

รายละเอียด

การตัดไม้ในญี่ปุ่น ณ จังหวัดมิเอะ

25-05-2018

การตัดไม้ในญี่ปุ่น ณ จังหวัดมิเอะ ที่ไทยอาจจะได้ยินกันอย่างคุ้นหูว่า การตัดไม้เป็นการทำลายป่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี ผิดกฎหมาย ดังนั้นครั้งแรกที่ได้ยินว่ามีโปรแกรมให้นักท่องเที่ยงได้ลองทำการตัดไม้ในโปรแกรม Inaka Tourism ของเมืองมิซุกิในจังหวัดมิเอะนั้น ถึงกับตกใจว่าทำไมที่ญี่ปุ่นที่ต้นไม้น่าจะน้อยกว่าประเทศไทย(ในความคิดแอด) ถึงจัดโปรแกรมไม่รักษ์โลกแบบนี้ขึ้นกันนะ

รายละเอียด

เครื่องรางญี่ปุ่น เครื่องมีกี่แบบ? มีวันหมดอายุรึไม่?

25-05-2018

วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยเพื่อให้ทุกท่านเลือกซื้อเครื่องรางของญี่ปุ่นให้เหมาะกับความต้องการค่ะ เครื่องรางญี่ปุ่นมี 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ 1. โอะฟุดะ (御札) - มีลักษณะเป็นกระดาษที่ห่อแท่งไม้อยู่ 2. โอะมาโมริ (お守り) - ลักษณะเป็นถุงๆเล็กๆตามที่เราเห็นกันทั่วไปทั้งในวัดและศาลเจ้า

รายละเอียด

โกะชูอินคืออะไร? 御朱印とは?

25-05-2018

คนญี่ปุ่นเวลาไปวัดหรือศาลเจ้าก็จะมีสมุดเล็กๆเล่มหนึ่งที่พกติดตัวนำไปด้วย โดยสมุดเล็กๆเล่มนั้น มีไว้สะสม ”โกะชูอิน” ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้มีโอกาสไปสักการะมา

รายละเอียด