J-Story

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 3

01-06-2017

หลังฝึกซ้อมการอพยพฉุกเฉินเสร็จสิ้น ก็ใกล้เวลาบ่าย4โมงที่เรือออกจากท่า ลูกค้าหลายคนเก็บเสื้อชูชีพเสร็จแล้วก็ขึ้นไปบนดาดฟ้าเรือชั้น11เพื่อรอชมช่วงเวลาที่เรือค่อยๆเคลื่อนออกจากฝั่ง ในขณะที่ผมและทีมงานก็เริ่มสำรวจเรือทีละชั้น เรือ Costa neoRomantica มีความสูงทั้งสิ้น14ชั้น โดย3ชั้นแรกจะเป็นส่วนที่พักของลูกเรือ ห้องเก็บของ ห้องเย็นสำหรับเก็บสต็อกอาหาร และห้องเครื่องยนต์ ชั้นที่เหลือก็จะเป็นส่วนของผู้โดยสาร เราลงไปสำรวจตั้งแต่ชั้น4ซึ่งปรากฏว่าชั้นนี้มีแต่ห้องพักล้วนๆ ชั้น5เป็นเหมือนล้อบบี้เพราะมีทั้งHospitality Service DeskและTour Office อยู่ใน Main Hall

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 2

01-06-2017

เรามาถึง Cruise Center ที่ท่าเรือฮากาตะราวๆบ่ายโมงแก่ๆ อย่างแรกที่ต้องทำก็คือการเตรียมเอกสารเพื่อเช็คอินพร้อมติดแท็กกระเป๋า เมื่อท่านจองเรือกับตัวแทนในประเทศนั้นๆท่านจะได้รับเอกสารสำคัญต่างๆดังนี้ 1.Cruise Ticket หรือตั๋วล่องเรือ ที่จะบอกเส้นทางเดินเรือ รายละเอียดการจองของท่าน ที่มีทั้งชื่อนามสกุล วันเดินทาง เวลา รวมทั้งหมายเลขห้องพัก ชั้นที่ท่านพัก และหมายเลขการจอง 2.Luggage Labels หรือป้ายผูกกระเป๋า ที่มีชื่อนามสกุล หมายเลขห้องพัก วันเดินทาง และหมายเลขการจองของท่าน 3.Boarding Form หรือเอกสารที่ระบุข้อมูลสำคัญของท่าน รวมทั้งคำถามเกี่ยวกับสุขภาพ พร้อมลงลายมือชื่อ ซึ่งท่านจะต้องนำทั้ง3สิ่งนี้พร้อมด้วยหนังสือเดินทางมาเช็คอินที่ท่าเรือ

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 1

30-05-2017

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่น (JNTO) ประจำประเทศไทย ได้เชิญไปร่วมงาน Asean-Japan Cruise Tourism Promotion Seminar in Bangkok เพื่อเสนอทางเลือกใหม่ในการท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยเรือสำราญ ประกอบกับบริษัทตัวแทนเรือสำราญในไทยหลายลำก็มาเชื้อเชิญให้ผมไปชมเรือเพื่อให้เกิดความเข้าอกเข้าใจมากขึ้น จนผมได้มีโอกาสจัดทริปไปล่องเรือสำราญกับลูกค้าที่ญี่ปุ่นมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (10-17 พฤษภาคม 2560 ) และพบว่าเหมาะกับลูกค้าบางกลุ่มโดยเฉพาะผู้หลักผู้ใหญ่ที่รักความสบาย ไม่ต้องย้ายโรงแรมบ่อยๆ ตัวนี้เหมาะมาก เลยอยากนำประสบการณ์ล่าสุดสดๆร้อนๆมาถ่ายถอดให้ท่านผู้อ่านรับทราบ เผื่อมีใครกำลังสนใจจะไปล่องเรือและยังไม่เคยไป จะได้นำข้อมูลที่ผมจะเขียนนี้ไปประกอบการตัดสินใจได้มากขึ้น

รายละเอียด