J-Story

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 11

07-08-2017

ผมกลับจากล่องเรือ Costa ได้ไม่ทันไร ก็ได้รับเชิญจากเรือสำราญอีกลำ รอบนี้ใหญ่กว่าและนานกว่ารอบที่ผ่านมาเสียอีก เป็นเรือสำราญของ Princess Cruices ที่อยู่ภายใต้ร่มธงของ Carnival Corporation เจ้าของเดียวกันกับ Costa และเรือดังๆอีกหลายแบรนด์ที่ได้เคยเขียนไว้แล้วในตอนแรกว่า เป็นบริษัทที่สะสมกองเรือสำราญไว้เยอะที่สุดในโลก ตั้งแต่ระดับ Ultraluxury ลงมาจนถึงระดับ Mainstream

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 10

25-07-2017

ช้าวันถัดมาเรือเทียบท่าเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีในเวลา 9 โมงเช้า คณะของเราครึ่งหนึ่งซื้อShore Excursions และอีกส่วนหนึ่งเลือกออกไปเที่ยวเอง อาคารเทียบท่าเรือสำราญของปูซานทันสมัยและเป็นเรื่องเป็นราวมาก ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดเพราะปูซานเป็นท่าเรือสินค้า (Container port) ที่ใหญ่เป็นลำดับ 5 ของโลกและอันดับหนึ่งของเกาหลี จึงพลอยทำให้ท่าเรือสำหรับผู้โดยสารดีมีคุณภาพไปด้วย อาคารเทียบท่าเป็นอาคารถาวรมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างที่พึงจะมีรวมทั้งพิธีการตรวจคนเข้าเมือง

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 9

25-07-2017

เราหาข้าวเที่ยงกินกันแถวถนนสายปีศาจเล็งๆดูแล้วไม่พ้นอาหารทะเล ก็แถวนี้เป็นเมืองท่าจำได้ว่ามีแหล่งค้าส่งอาหารทะเลอยู่ไม่ไกลมั่นใจว่าได้กินของสดแน่ เห็นร้านนึงอยู่ในซอยมีคนต่อคิวอยู่นิดหน่อยป้ายผ้าหน้าร้านเป็นรูปปลา สัญชาตญานบอกว่าเลือกร้านนี้เลย ร้านชื่อ Izumi มีเคาน์เตอร์นั่งได้ราวๆ 8-9 คน มีที่นั่งแบบยกพื้นอีก 2 โต๊ะนั่งได้ 6-8 คน

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 8

25-07-2017

ก่อนจะมาลงเรือ ได้รับคำเตือนจากบริษัทตัวแทนเรือในไทยว่า ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มจากภายนอกไปกินบนเรือเด็ดขาด แต่เอาเข้าจริงๆผมเห็นผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นหอบหิ้วของกินของฝากกันถ้วนหน้า แถวท่าเรือก็ยังมีเต็นท์ขายของฝากจำพวกของกินอยู่ไม่น้อย เลยไม่แน่ใจว่าเป็นการผ่อนผันจากทางเรือหรือเป็นความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่นกันแน่ เอาเป็นว่าถ้ามาล่องเรือ Costa ในญี่ปุ่น การนำของกินสำเร็จรูปที่บรรจุมิดชิดอาทิ ขนมขบเคี้ยวที่อยู่ในซอง เครื่องดื่มในภาชนะบรรจุสนิทเช่น ขวดหรือกล่อง สามารถนำไปทานได้

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 7

18-07-2017

เช้าวันที่ 3 ของการล่องเรือ วันนี้ตื่นตั้งแต่ ตี5 ฟ้าสว่างเร็วมาก บนเอกสาร Today ก็มีระบุไว้แล้วว่า Sunrise 04.50 ถ้าอ่านเอกสารถี่ถ้วนนี่ได้ข้อมูลครบไม่มีตกหล่น รีบอาบน้ำแต่งตัวไปกินอาหารเช้า 8 โมงเช้าเรือเทียบท่า Kanazawa เราก็ไปรวมพลที่เดิมตรงชั้น 8 แยกกรุ๊ปทัวร์เสร็จสรรพก็เดินตามไกด์ไปขึ้นรถบัส ท่าเรือคานะซาวะไม่ใช่ท่าเรือมาตรฐานสำหรับผู้โดยสาร แต่เป็นท่าเรือสินค้าที่จัดการพื้นที่บางส่วนให้มารองรับเรือสำราญคล้ายกับที่ไมซุรุ

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 6

18-07-2017

จุดหมายปลายทางต่อไปคือ Amanohashidate หนึ่งในสามทัศนียภาพที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น (Japan’s three most scenic view) ร่วมกับ อ่าวมัทสึชิมะ ใกล้เมืองเซนได และ เกาะมิยาจิมะ จังหวัดฮิโรชิมะ รถบัสไปจอดที่หน้าศาลเจ้า Motoise Kono ศาลเจ้าเก่าแก่ที่สร้างอุทิศให้แก่ Amaterasu Omikami เทพีแห่งพระอาทิตย์ผู้เป็นเทพสูงสุดในศาสนาชินโต และ Toyouke no Omikami เทพีแห่งเกษตรกรรม ซึ่งภายหลังถูกอัญเชิญให้ไปสถิตย์อยู่ที่ศาลเจ้าอิเสะในจังหวัดมิเอะ ศาลเจ้าแห่งนี้จึงมีความเชื่อมโยงกับศาลเจ้าอิเสะอย่างแนบแน่นจนได้รับการขนานนามว่า ศาลเจ้าอิเสะดั้งเดิม

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 5

18-07-2017

11.30 น.คือเวลาที่ทั้งห้องอาหารบุฟเฟ่ท์ Giardino และห้องอาหาร Botticelli พร้อมเปิดให้บริการอีกครั้งสำหรับมื้อกลางวัน ผมเลือกทานบุฟเฟ่ต์ต่ออีกมื้อเพราะต้องการทำเวลา เพื่อเตรียมตัวไปเที่ยว ไลน์บุฟเฟ่ต์ของมื้อกลางวันมีอาหารหนักขึ้นกว่ามื้อเช้าเยอะมาก โดยเฉพาะเนื้อสัตว์ที่มีทั้ง เนื้ออบ สเต็กเนื้อ พอร์คชอป ไก่ย่าง ปลาย่าง และอื่นๆอีกมากมาย กินมื้อเดียวไม่มีทางครบ

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 4

18-07-2017

มื้อแรกบนเรือCosta neoRomantica เป็นไปด้วยดี อาหารหลากหลาย บริการดีเยี่ยม แต่เครื่องดื่มที่นอกเหนือจากน้ำเปล่านี่ต้องเสียเงินเพิ่มนะครับ ถ้าท่านดื่มน้ำอัดลมหรือไวน์ในทุกมื้ออาหาร ผมแนะนำให้ซื้อแพคเกจที่เขามีจะประหยัดกว่าแยกซื้อทีละครั้ง และให้ซื้อตั้งแต่วันแรกเลย เพราะแพคเกจเครื่องดื่มเขาคิดเหมาเป็นวันเช่น วันละ18.9เหรียญล่องเรือกี่วันก็คูณเข้าไป อาจจะดูเยอะแต่ถ้าท่านดื่มเยอะก็คุ้มค่าครับ

รายละเอียด