J-Story

เที่ยวอาโอโมริ (Aomori) ตอนที่ 15 : ตกหอยกินเอง แค่ 500 เยน คุ้มเว่อร์ ที่ Aomori Hotate Goya

18-04-2017

ค่ำนี้เราเดินทางมาที่เมืองอาโอโมริ (Aomori) ได้เวลาท้องร้องต้องหาของอร่อยๆ รับประทานเป็นมื้อเย็นให้อิ่มท้องก่อนไปพักผ่อนกายาที่โรงแรมอาโอโมริ ตอนนี้เราอยู่ที่หน้าสถานีรถไฟอาโอโมริ (Aomori) มองไปด้านหน้าเห็นร้านอาหารหลายร้าน แต่มีร้านหนึ่งสะดุดตา มองจากหน้าสถานีมองออกไปทางซ้าย จะเห็นร้านอาหารอยู่หนึ่งร้าน ตั้งอยู่ตรงหัวมุมตึกพอดี ร้านนี้ชื่อ Aomori Hotate Goya หิวมากแล้ว อย่ารอช้าเดินไปที่ร้านกันเลย

รายละเอียด

เที่ยวอาโอโมริ (Aomori) ตอนที่ 14 : กิน Maguro ร้านดัง ตัวเดียว 45 ล้านบาท ที่ Oomanzoku ร้านดังของเมืองโอมะ (Oma)

16-04-2017

จากอนุสาวรีย์ปลามากุโระ เดินมาไม่ไกลก็จะเจอกับร้าน Oomanzoku ไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอหรือว่าจะเข้าผิดร้าน เพราะหน้าร้านติดป้ายและรูปไว้ชัดเจนว่า ร้านนี้แหละ เป็นร้านที่เคยตกปลามากุโระและเคยถูกนำไปประมูลได้ในราคาสูงถึง 155,400,000 เยน หรือประมาณ 45 ล้านบาท ย้ำ 45 ล้านบาท ตอนแรกที่เห็นตัวเลขบนป้านหน้าร้านก็ยืนตะลึงและคำนวนอยู่นาน เพราะตัวเลขที่เห็นหลักหนึ่งร้อยห้าสิบกว่าล้านเยน อึ้งๆและอึ้ง ปลาอะไรทำไมถึงได้ราคาสูงขนาดนี้ อย่ารอช้า เข้าไปดูในร้านกันเลย จะต้องไปตามหาข้อมูลเจ้าปลาตัวนี้ต่อให้หายข้องใจ

รายละเอียด

เที่ยวอาโอโมริ (Aomori) ตอนที่ 13: เหนือสุดของฮอนชู แชะรูปคู่อนุสาวรีย์ปลา Maguro ที่ Omazaki,Cape Oma (Top north of Honshu)

16-04-2017

เดินทางท่องเที่ยวในอาโอโมริ (Aomori) มาหลายตอนแล้ว วันนี้วางแผนจะขึ้นไปเมืองที่อยู่เหนือสุดของจังหวัดอาโอโมริ (Aomori) ซึ่งเป็นจุดที่เรียกว่า Top north of Honshu หรือจุดเหนือสุดของเกาะฮอนชู นั่นคือ เมืองโอมะ (Oma) จุดแลนด์มาร์คที่ต้องแวะไปเยือน คือ อนุสาวรีย์ปลา ซึ่งเป็นจุดที่บอกว่าอยู่เหนือสุดของจังหวัดอาโอโมริ (Aomori) และเป็นจุดที่ยื่นออกไปในช่องแคบ Tsugaru เมื่อมาถึงที่เมืองโอมะ (Oma) จะต้องแวะมาถ่ายภาพกับอนุสาวรีย์ปลามากุโระ (Maguro) ที่ Omazaki ไว้เป็นที่ระลึก มีทั้งรายการทีวีและภาพยนตร์มาทำใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำอีกด้วย

รายละเอียด

เที่ยวอาโอโมริ (Aomori) ตอนที่ 12: Kandachime ม้าถึก ทนหนาว ของแปลกของอาโอโมริที่ Ataka (Higashidori Village)

14-04-2017

วันนี้วางแผนจะไปเที่ยวที่เมืองโอมะ เมืองที่ถูกยกย่องว่า ปลาโอโทโร่ ดีที่สุด แต่ฟังก็อยากไปลองแล้ว แต่ระหว่างทางไปเมืองโอมะ มีจุดแวะเที่ยว 1 สถานที่ที่ไม่ควรพลาด อยากจะชวนทุกคนไปดูม้า พูดแล้วดูธรรมดา แต่ถ้าพูดให้จบ คงต้องบอกว่า จะชวนไปดูม้าถึก ที่สามารถยืนทนหนาวท่ามกลางหิมะหนาๆ ได้

รายละเอียด

เที่ยวอาโอโมริ (Aomori) ตอนที่ 11 : นอนดูวิวภูเขา ที่ Mutsu Grand Hotel (โรงแรมชื่อดังของเมือง Mutsu)

10-04-2017

ตอนนี้เดินทางมาถึงอีกเมือง เมืองนี้ชื่อมุทสึ (Mutsu) แต่ยังคงอยู่ในจังหวัดอาโอโมริ (Aomori) มาถึงเมือง Mutsu เมืองที่เงียบสงบ ขอนอนแบบชิวๆ แบบเปิดหน้าต่างห้องพักก็ได้เห็นวิวภูเขาผ่าน ช่างอิ่มเอมหัวใจเหมาะแก่การพักผ่อน ถ้าอยากไปฟินแบบนี้ แนะนำที่นี่ Mutsu Grand Hotel โรงแรมชื่อดังของเมือง Mutsu

รายละเอียด

เที่ยวอาโอโมริ (Aomori) ตอนที่ 10 : พบ Miss Veedol เครื่องบินลำแรกของโลกที่บินข้ามแปซิฟิก อยู่ที่ Misawa Aviation & Science Museum, Aomori

10-04-2017

เที่ยวมิวเซียม หรือ พิพิธภัณฑ์ แค่ฟังก็คงเบื่อแล้ว เพราะไปมาหลายที่ แต่ถ้าถึงขั้นต้องเก็บตกมาเล่าต่อให้ฟัง รับรองเลยว่า “ไม่ธรรมดา” อ่านจบแล้วจะต้องตามมาเพราะทึ่งในความสามารถและเทคโนโลยีของประเทศที่กล่าวกันมาตลอดว่า ล้ำสมัย มาที่นี่แล้วทำให้เข้าใจในความเป็นเจ้าแห่งเทคโนโลยีมากขึ้นอีก ที่นี่คือ พิพิธภัณฑ์ Misawa Aviation & Science หรือ Misawa Aviation & Science Museum เมือง Misawa จังหวัดอาโอโมริ (Aomori)

รายละเอียด

เที่ยวอาโอโมริ (Aomori) ตอนที่ 9 : Hasshoku Center แหล่งของสด ช้อปครบของฝาก ตลาดดังของฮาชิโนเฮะ

07-04-2017

เที่ยวมาหลายที่ในเมืองฮาชิโนเฮะ (Hachinohe) แต่ยังมีที่เที่ยวอีกมากที่น่าไปเยือน โดยเฉพาะแหล่งของกิน แหล่งช้อปปิ้ง มีให้ไปลองชิม หรือช้อปเยอะ และอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมา เมืองฮาชิโนเฮะ (Hachinohe) ความโดดเด่นของที่นี่คือ เป็นเหมือนศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ที่รวมไว้ทั้งของฝาก ของสดสารพัด จัดมาให้เลือกกันตามต้องการ ที่สำคัญ ที่นี่ดูสะอาดเหมือนเดินห้างเลย ช้อปสบาย และชิมแต่ของอร่อยๆเพียบ หากอยากมาที่เดียวครบทั้งช้อป ทั้งชิม ก็ต้องตามาที่ Hasshoku Center

รายละเอียด

เที่ยวอาโอโมริ (Aomori) ตอนที่ 8 : ชมวิวพาโนรามา ที่ “Tanesashi-kaigan” เมืองฮาชิโนเฮะ (Hachinohe)

03-04-2017

เมืองฮาชิโนเฮะ (Hachinohe) ถึงจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่มีที่เที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะศาลเจ้า ตลาดเช้า ตลาดเย็น แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารหลากหลายรูปแบบ เมืองนี้ยังติดกับทะเลและมีจุดชมวิวที่สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา ที่นี่คือ “Tanesashi-kaigan”

รายละเอียด