J-Story

เที่ยว Setouchi (เซโตะอุจิ) ตอนที่ 12 : กินขนม ชมตลาด ช้อปของฝากชื่อดัง ของเกาะ Miyajima, Hiroshima

09-02-2017

หลังจากเดินเที่ยวศาลเจ้า Itsukushima (Itsukushima Shrine) แวะกินมื้อกลางวันสุดแสนประทับใจกับเมนูหอยนางรม set ใหญ่ในราคาไม่แพง เที่ยวก็แล้ว กินของคาวก็แล้ว ช้อปปิ้งของฝากชื่อดัง ของเกาะ Miyajima, Hiroshima และหาขนมอร่อยๆ กินปิดท้าย มาที่เกาะ Miyajima, Hiroshima ควรซื้ออะไรเป็นของฝากตามอ่านกันได้ในตอนนี้เลย

รายละเอียด

เที่ยว Setouchi (เซโตะอุจิ) ตอนที่ 11 : สุโก้ย! โซ้ยหอยนางรม ร้าน Kaki-ya ร้านดังแห่งเกาะ Miyajima คนรักหอยไม่ควรพลาด

01-02-2017

มาถึงเกาะ Miyajima ต้องลิ้มลองเมนูเด็ดขึ้นชื่อของของเกาะ Miyajima ที่คุณจะต้องไม่พลาด นั่นคือ เมนูหอยนางรม หอยนางรมที่เกาะ Miyajima มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นพิเศษเพราะกล่าวขานกันว่า น้ำสะอาด หอยจึงตัวโต และหวาน จะเอามาทำเมนูไหนก็อร่อย พูดขนาดนี้จะพลาดได้อย่างไร มุ่งหน้ากินหอยนางรม สดๆ ใหญ่ๆ ที่ร้าน Kaki-ya

รายละเอียด

เที่ยว Setouchi (เซโตะอุจิ) ตอนที่ 10 : ศาลเจ้า Itsukushima (Itsukushima Shrine) พลังแห่งศรัทธา และความบริสุทธิ์ พร้อมแนะนำจุดถ่ายรูปเจ๋งๆ ใหม่ล่าสุด

31-01-2017

สิ่งหนึ่งที่ต้องไปเยือนเมื่อมาท่องเที่ยวแถว Hiroshima คือ การได้ไปเหยียบพื้นแผ่นดินแห่งความบริสุทธิ์ และไปสัมผัสพลังแห่งศรัทธาที่คนญี่ปุ่นมอบให้กับ ศาลเจ้า Itsukushima (Itsukushima Shrine) ที่เกาะ Miyajima อธิบายวิธีการเดินทางที่ละขั้นตอนอย่างละเอียดเผื่อใครอยากเอาเป็นลายแทงตามมาเที่ยว

รายละเอียด

เที่ยว Setouchi (เซโตะอุจิ) ตอนที่ 9 : ร้านไอศกรีมเก่าแก่ ดีกรีระดับประเทศ ใกล้ Kintai-kyo

29-01-2017

ร้านในตำนานหรือร้านที่เก่าแก่ที่สุดในละแวก Kintai-kyo ร้านนี้จะมีซอฟท์ไอศกรีมที่มีรางวัลการันตีความอร่อยให้คุณได้ลิ้มลอง คือ “CREMIA” นั่นเอง

รายละเอียด

เที่ยว Setouchi (เซโตะอุจิ) ตอนที่ 8 : อร่อย 168 รสชาติ ชี้เป้า ร้านไอศครีมชื่อดัง ของ Iwakuni ใกล้ Kintai-kyo

29-01-2017

มาถึงสุดปลายสะพาน Kintai-kyo ฝั่ง Yokoyama district จะมาเจอสวนสวยชื่อ Kikko ตรงปลายสะพานก่อนถึงสวน Kiko คุณจะได้เจอร้านไอศกรีมหลายร้าน แต่มีหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น ถือว่าเป็นร้านไอศกรีมชื่อดังของ Iwakuni ร้านซอฟท์ไอศกรีมที่มีรสชาติมากถึง 168 รสชาติแล้ว นั่นคือ ร้านมุสะชิ

รายละเอียด

เที่ยว Setouchi (เซโตะอุจิ) ตอนที่ 7 : สะพานคินไต (Kintai-Kyo) สวยที่สุด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น เดินบันไดสะพานขั้นละล้านเยน

17-01-2017

การไปเดินดูสะพานไม้ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หาได้ไม่ยากในญี่ปุ่น แต่ถ้าได้มีโอกาสไปเดินบนสะพานไม้ที่ถูกจัดอันดับว่า มีความสวยงาม ติดอันดับ 1 ใน 3 ของสะพานที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น คงวิเศษมาก และที่นี่คือ สะพานคินไต หรือที่เรียกกันติดหูว่า “คินไตเคียว” (Kintai-Kyo)

รายละเอียด

เที่ยว Setouchi (เซโตะอุจิ) ตอนที่ 6 : ไคเซกิ (Kaiseki) สไตล์ Yamaguchi แท้ๆ

16-01-2017

ตอนนี้เรายังอยู่ที่โรงแรม Iwakuni Kokusai Kanko ติดค้างจากตอนที่แล้ว ที่บอกไว้ว่า จะมาอวดเมนูมื้อค่ำชุดใหญ่ นั่นคือ ไคเซกิ (Kaiseki) ต้นตำรับดั้งเดิมของ Yamaguchi ต้องแยกออกมาอีกเรื่อง เพราะความอลังการของอาหารมือนี้นั่นเอง แต่ละจานถูกจัดตกแต่งมาอย่างประณีต

รายละเอียด

เที่ยว Setouchi (เซโตะอุจิ) ตอนที่ 5 : นอนชมสะพานไม้สวย “Kintaikyo” ที่ Iwakuni Kokusai Kanko Hotel (โรงแรมใกล้ Kintaikyo)

15-01-2017

ที่พักวันแรกที่จองไว้ ตั้งใจว่า ไปถึงก็คงจะเย็น เข้าพักได้ทันที แล้วพรุ่งนี้ ก็จะไปเดินชมสะพานคินไต (Kintai Kyo) อย่างเพลิดเพลินบันเทิงใจตั้งแต่เช้า โรงแรมใกล้สะพานคินไต (Kintaikyo) มาก นั่นคือ Iwakuni Kokusai Kanko Hotel

รายละเอียด