J-Story

ทะเลทราย Nakatajima คือทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น!

04-10-2016

ทะเลทราย Nakatajima คือทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น! โดยทะเลทรายแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองฮามามัสสึค่ะ โดยทะเลทรายแห่งนี้ทอดตัวเป็นระยะยาวๆ กว่า 4 กิโล ริมชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก เมือคุณมาคุณจะได้พบกับงานศิลป์ที่หน้าตาไม่ซ้ำกันในสักวันเพราะงานศิลป์เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยลมทะเล!

รายละเอียด

ชมสวนดอกไม้ และล่องเรือสำราญในทะเลสาบฮามานะ

28-09-2016

สวนดอกไม้ ฮามามัสซึ สวนดอกไม้ขนาด 30,000 ตร.ม.ที่ตั้งอยู่ริม ทะเลทาบฮามานะ สวนดอกไม้แห่งนี้มี ดอกไม้กว่า หนึ่งแสนต้น จากต้นไม่กว่า 3,000 สายพันธุ์ โดยสวนดอกไม้แห่งเนี่ยเค้าเรื่องชื่อมากๆในงานเทศการชม ซากุระกับทิวลิป โดยเค้าถึงขั้นเคลมว่าเป็นสวนที่สวยที่สุดในโลก เพราะปกติ เป็นการยากมากๆหรือแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยค่ะ ที่ทิวลิปจะมาออกดอกใช้ช่วงเดียวกับซากูระในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ - กลางๆมีนาคม

รายละเอียด

บุกเรือโจรสลัด Thousand Sunny สาวก One Piece งานนี้รับรองฟินเวอร์

23-09-2016

เป้าหมายในทริปนี้สาวก One Piece ไม่ควรพลาดดดดดด กับการไปบุกเรือ Thousand Sunny ที่ท่าเรือ Laguna Ten Bosch ในเมือง Gamagori จังหวัด Aichi โดยเมือง กามากอริ ที่เราจะเดินทางไปนั้นตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากฮามามัสซึค่ะ นั่งรถไฟเพียงแค่ชั่วโมงนิดๆก็ถึงแล้ววว

รายละเอียด

เป้าหมายต่อไปที่รอคอย ชีวิตนี้จะได้ไม่นก เมื่อได้ไปส่องนกที่สวนนก Kakegawa Kachouen ที่เมืองคาเคงาวะ

13-09-2016

สวนนก Kakegawa Kachouen!!! สถานีเค้าเรียกตัวเองว่าเป็นสวนสนุก ที่คุณจะมาสามารถใกล้ชิดกับ นกสายพันธุ์ต่างๆ ไปพร้อมๆกับชมดอกไม้ที่สวยงาม งานนี้ถ้าชีวิตคุณมักจะนกขอเชิญชวนมานกให้สุดๆกันไปเลย เอาให้นก จนไม่นกกันไปเลยก็ว่าได้

รายละเอียด

นั่ง Slow life train มุ่งหน้าไปยังปราสาทคาเคงาวะ

06-09-2016

รถไฟเทนริวฮามานาโกะ หรืออีกชื่อที่เค้าเรียกกันว่า Slow life train เราเริ่มต้นวันกันที่สถานี Enshubyoin เพื่อมุ่งหน้าไปยัง สถานี Nishigajima ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีค่ะ ระหว่างเดินทางก็เชิญเพลิดเพลินกับบรรยากาศบ้านๆที่น่าดึงดูดค่ะ แอบขอเอาคำเดิมมาใช้อีกครั้งที่ว่า คนเมืองชอบของเก่า ส่วนคนชนบทจะชอบของใหม่ เพราะเมืองเล็กๆแบบนี้มีเสน่ห์จริงค่ะ

รายละเอียด

พาไปชิม ไอศครีมรสซอสโชยุ ที่โรงงาน Meijiya

29-08-2016

โรงงานแห่งนี้ถูกก่อตั้งขึ้น ตั้งแต่ปี 1875 กับคุณภาพที่ส่งต่อมารุ่นต่อรุ่น และในปัจจุบันนี้ก็เป็นรุ่น ที่5แล้วนะคะ ที่เป็นผู้ดูแลกิจการในทุกๆวันนี้ เจ้าของที่นี่น่ารักมากๆค่ะเป็นกันเองแบบสุดๆทั้รุ่นพ่อและรุ่นลูกเลยค่ะ ที่มาที่ทำให้โชยุของที่นี่เป็นที่โด่งดังก็คงหนีไม่พ้นกระบวนการผลิตที่แบบดั่งเดิมที่ถูกรักษาไว้อย่างดีค่ะ และสถานที่ไฮไลท์ของที่นี่ก็จะเป็นอาคารไม้โบราณที่มีอายุกว่า 120ปี! อาคารโรงงานที่ถูกใช้เป็นสถานที่หมักเต้าเจี้ยวมารุ่นต่อรุ่น แอบกระซิบให้ฟังถึงความยากลำบากกว่าจะเป็นโชยุที่เราๆใช้จิ้มซูชิหรือปลาดิบกัน ที่บางสูตรของที่นี่เค้าต้องใช้เวลาหมักนานถึง 3ปีเลยที่เดียวค่ะ

รายละเอียด

พาไป NICOE ไปกินบุฟเฟต์ทาร์ตเค้ก!! สถานที่เที่ยวใหม่น่าแวะของเมืองอามามัตสึ

23-08-2016

หิวแล้วค่ะไปทานข้าวเที่ยงกันที่ The courtyard kitchen ที่ตั้งอยู่ภายใน NICOE (นิโก๊ะเอ๊) สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของเมืองอามามัตสึ กับศูนย์รวมของร้านอาหาร ร้านขนม และของฝากชื่อดัง

รายละเอียด

แช่ออนเซ็นให้ชุมใจก่อนจะออกไป Nukumori Koubou ร้านผ้าคอตตอนชื่อดังของฮามามัตสึ

20-08-2016

ปรกติเวลาชาวไทยคิดจะแช่ออนเซ็น มันจะเป็นช่วงเวลากลางคืนก่อนนอนใช่มั้ยคะ และที่สำคัญต้องแอบไปดึกๆกลัวจะเจอคนอื่น 555 แล้วก็ไปป๊ะกันเองตอนเที่ยงคืนตลอดเลย 5555 แต่สำหรับชาวญี่ปุ่น หนึ่งในวิธีที่จะเริ่มต้นวันให้สมบูรณ์แบบคือการได้แช่น้ำแร่ในยามเช้าค่ะ ม่ะเช้านี้พาไปส่อง ออนเซ็นของโรงแรม Hotel Wellseason Hamanako ก่อนเริ่มวันเลยดีกว่าค่า

รายละเอียด