J-Story

เที่ยว Nikko ตอนที่ 3 ชมซากุระฟูลๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน ณ Kinugawa Onsen

16-06-2016

เช้าวันที่ 3 พวกเราเริ่มต้นกันที่ สถานีรถไฟ Kinugawa-onsen ซึ่งแถวๆ สถานีจะมีร้านขนมชื่อ Baum Kuchen Studio แวะซื้อขนมไปตุนไว้ทานระหว่างทางกันก่อน เป็นขนมมีชื่อเรียกว่า Rock Baum รูปร่างของขนมจะเหมือนกับหินของหุบเขา (Ryuo Kyo Gorge) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่ ซึ่งพวกเราจะไปในวันนี้ ตัวแป้งจะดูแข็งๆ แต่ข้างในจะนุ่มๆ รสออกหวานหน่อย เดินมาหน้าสถานีรถไฟมีศาลาออนเซนให้แช่เท้าระหว่างรอรถด้วยสมกับเป็นเมืองออนเซนจริงๆ

รายละเอียด

เที่ยว Nikko ตอนที่ 2 Edo Wonderland เมืองแห่งความฝันและจินตนาการ

16-06-2016

เช้าวันที่ 2 ใน เมือง Nikko เราตื่นแต่เช้าเพราะเมื่อคืนแอบส่องที่หน้าต่างห้องวิวข้างนอกด้านหลังของโรงแรมเป็นแม่น้ำเลยกะว่าจะไปเดินเล่นก่อนกลับมาทานอาหารเช้า ซึ่งก็ไม่ผิดหวังบรรยากาศยามเช้ากับสายน้ำภูเขาและต้นซากุระสดชื่นรับวันใหม่จริงๆ ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นนี่ขอให้ตื่นมาสูดอากาศยามเช้ากันนะ ทานอาหารเช้ากันเรียบร้อยก็ถึงเวลาเดินทางกันต่อ จากโรงแรมสามารถเดินชมเมืองไปเรื่อยๆ ประมาณครึ่งชั่วโมงก็จะเดินมาถึงสถานีรถไฟนิกโก้ หรือจะใช้บริการรถรับส่งของโรงแรมก็ได้

รายละเอียด

เที่ยว Nikko ตอนที่ 1 ชมซากุระบานครั้งแรกที่ Utsunomiya

16-06-2016

เมื่อช่วงหยุดสงกรานต์ที่ผ่านมาเราได้ติดตามกองถ่ายรายการท่องเที่ยวญี่ปุ่น “อาริกาโตะ Go I Must” ออกอากาศทางช่อง NOW26 ไปชมซากุระบานแถบ เมือง Nikko จ.Tochigi และไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในแถบนั้นด้วย มาติดตามไปเที่ยวกันเลยดีกว่า การเดินทางในช่วงวันหยุดยาวของไทยถ้าไปแบบฉุกหุกก็จะไม่มีตั๋วเครื่องบินลงสนามบินตามที่ต้องการ อย่างเช่นพวกเราเลยต้องบินอ้อมไปลงที่สนามบินคันไซ แล้วต่อเครื่องบินภายในประเทศมาลงที่สนามบินฮาเนดะ จากนั้นต่อรถ Express Bus ไปลงที่สถานีรถไฟ Utsunomiya แล้วต่อรถไฟไปลงสถานี Nikko อาจจะดูอ้อมนิดนึง แต่ก็ไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากจะเที่ยวแบบปัจจุบันทันด่วน แบบนี้ก็สามารถไปได้ ซึ่งจริงๆ แล้วการไปเมือง Nikko นั้นแสนง่ายมาก ถ้าบินลงที่สนามบินนาริตะก็สามารถต่อรถไฟหรือรถบัสไปได้แบบสบายๆ เลย

รายละเอียด