J-Story

เซนได สวยดี ตอนที่ 11 ร้านเด็ด Hatake no Aguri แวะช้อปปิ้งย่าน Ichibancho และ Line Friend Store

16-06-2016

ดูจิ้งจอกเสร็จ คณะของเราก็เดินทางกลับเมืองเซนได เช็คอินเก็บข้าวของเสร็จก็เผ่นออกมาย่านช้อปปิ้งกัน ถ้าท่านมาเที่ยวเมืองเซนไดขอแนะนำให้นอนแถวสถานีรถไฟ Sendai เพราะสะดวกไปหมดทั้งการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหารและแหล่งช้อป จากที่พักของเราเดินไปยังย่านช้อปปิ้ง Ichibancho ใช้เวลาเพียงนิดเดียว เป็นย่านร้านค้าที่มีหลังคาปกคลุมสะดวกซื้อแม้ยามฝนตก ร้านรวงมีให้เลือกมากมายตั้งแต่สินค้าแบรนด์เนมหรูหรา ไปจนร้านค้าปลีกที่นิยมของคนไทย มีร้านนึงที่ถูกใจผมเป็นพิเศษคือร้าน Line Friend Store

รายละเอียด

เซนได สวยดี ตอนที่ 10 เที่ยว Zao Dairy Farm และ Kitsune Mura (Fox Village)

10-06-2016

หลังสัมผัสความหนาวสะท้านจากการชมปีศาจหิมะแล้ว ก็ได้เวลาลงเขามาหาอะไรทาน ไม่ไกลจากแถวนั้นมีสถานที่ๆน่าสนใจแห่งหนึ่งคือ Zao Dairy Farm ที่นี่เป็นฟาร์มโคนมซึ่งผลิตและจำหน่ายน้ำนมรวมทั้งผลิตภัณฑ์จากนมอาทิ เนย ครีม ชีส อีกด้วย และยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมหรือทำกิจกรรมมต่างๆทั้งการรีดนมวัว ทำเนย ชีส ไอศกรีม และไส้กรอก

รายละเอียด

เซนได สวยดี ตอนที่ 9 ปรากฏการณ์ Ice Monsters

10-06-2016

มาเที่ยว Sendai Umino-Mori Aquarium แล้วอย่าลืมแวะไปช้อปปิ้งในMitsui Outlet Parkที่อยู่ใกล้ๆกัน ด้วยจำนวนร้านค้ากว่า 120 ร้านจึงทำให้เอ้าท์เลทแห่งนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ ร้านมหานิยมครบถ้วนทั้ง Coach, Gap, Adidas, Nike, Under Amour และ Onitsuka Tiger แบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของคนไทยในยุคนี้

รายละเอียด

เซนได สวยดี ตอนที่ 8 เที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sendai Umino-Mori Aquarium

10-06-2016

ทานหอยนางรมกันอย่างอิ่มหมีพลีมันแล้ว เราก็ไปเดินย่อยกันที่ Matsushima Sakana Ichiba ตลาดขายอาหารทะเลขนาดย่อมที่อยู่ไม่ไกลจากร้าน Matsu ตัวอาคารมี 2 ชั้น มีทั้งอาหารทะเลสดๆที่จับได้จากอ่าว Kesennuma และชายฝั่ง Sanriku อาหารแห้งและแปรรูปก็มีให้เลือกซื้อด้วยเหมือนกัน หรือจะทานอาหารก็มีทั้งซูชิ อุด้ง ราเมง

รายละเอียด

เซนได สวยดี ตอนที่ 7 อ่าว Matsushima หนึ่งในสามสถานที่ๆมีทัศนียภาพสวยที่สุดของญี่ปุ่น

20-05-2016

หลังจากได้ตุ๊กตาไม้โคเคชิติดมือกลับบ้านกันคนละตัวแล้ว คณะของเราก็เดินทางต่อไปยังท่าเรือShiogama เพื่อไปล่องเรือชมอ่าว Matsushima หนึ่งในสามสถานที่ๆมีทัศนียภาพสวยที่สุดของญี่ปุ่น อันประกอบด้วยเกาะมิยาจิมะ จังหวัดฮิโรชิมะ ที่เราคุ้นตากับภาพเสาโทริอิสีแดงสดกลางน้ำ สะพานสู่สรวงสวรรค์อามาโนะฮาชิดาเตะที่เกียวโต และอ่าวมัทสึชิมะที่เซนได คณะของเรามาถึงยังท่าเรือ มีอาคารผู้โดยสาร Marine Gateให้เข้าห้องน้ำหรือเดินดูของที่ระลึกรอ พอได้เวลาก็ไปลงเรือกัน

รายละเอียด

เซนได สวยดี ตอนที่ 6 หมู่บ้านหัตถกรรมอาคิอุ (Akiu Craft Park)

20-05-2016

การได้พักผ่อนพร้อมอาบน้ำแร่แช่น้ำร้อนที่โรงแรมอาคิอุแกรนด์หนึ่งคืน ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้สดชื่น เช้าวันใหม่ตื่นมาเลยแจ่มใสเป็นพิเศษ นี่คือข้อดีของการมานอนโรงแรมหรือเรียวกังที่มีบ่อน้ำแร่ ยิ่งเป็นน้ำแร่ชั้นดีระดับน้ำแร่หลวงที่Akiu onsenนี่ถือเป็นประสบการณ์ที่หาได้ไม่ง่ายนัก เช้าวันนี้เรามีรายการไปทดลองทำKokeshiหรือตุ๊กตาไม้ ซึ่งเป็นงานหัตถกรรมท้องถิ่นของจังหวัดมิยากิ และได้แพร่หลายไปยังจังหวัดข้างเคียงในภูมิภาคโทโฮคุ ลักษณะเด่นของตุ๊กตาโคเคชิคือ ทำจากไม้ มีแต่ตัวกับหัว ไม่มีแขนขา วาดหน้าตาและลวดลายบนลำตัวด้วยสีดำแดงเป็นหลัก อาจจะมีสีอื่นอย่างเหลืองเขียวบ้างแต่ไม่มากนัก

รายละเอียด

เซนได สวยดี ตอนที่ 5 รีสอร์ทริมลำธารวิวสุดงาม Ki no Ie

20-05-2016

ออกจากไซจิซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วก็ได้เวลาอาหารกลางวันพอดี วันนี้เจ้าภาพพาไปทานที่ Ki no Ie (คิโนะอิเอะ) จากลานจอดต้องเดินลงเนินไปอีกนิด ที่นี่เป็นรีสอร์ทเล็กๆ มีที่พักเป็นหลัง เหมาะกับกลุ่มนักเรียนนักศึกษาหรือวัยรุ่นที่มากันเป็นก๊วนมากกว่า เพราะดูจากที่หลับที่นอนแล้ว น่าจะไม่เหมาะกับคณะทัวร์ บ้านหลังนึงนอนได้ตั้งแต่ 6 คน ไปจนถึง 24 คน ขึ้นอยู่กับขนาดของบ้าน นอกจากที่พักแล้วก็ยังมีอาคารแสดงสินค้าพื้นเมือง (Akiu Teshigoto Hall) ที่จัดแสดงงานของช่างฝีมือแห่งเมืองอาคิอุอาทิ ตุ๊กตาไม้โคเคชิ ตู้ไม้ทันสึ งานย้อมผ้า งานแก้ว สารพัด

รายละเอียด

เซนได สวยดี ตอนที่ 4 Akiu Onsen

20-05-2016

การไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นให้ครบอรรถรส กิจกรรมอย่างหนึ่งซึ่งขาดไม่ได้คือ การอาบน้ำแร่แช่ออนเซน แทบทุกจังหวัดของญี่ปุ่นจะมีออนเซน เยอะหรือน้อยขึ้นอยู่กับภูมิประเทศ ดังบ้างหรือไม่เป็นที่รู้จักบ้างขึ้นอยู่กับความนิยมและความยากง่ายในการเข้าถึง แต่ที่เซนไดนี้มีออนเซนชื่อดังและเข้าถึงง่ายอยู่แห่งหนึ่งคือ Akiu Onsen เป็นแหล่งน้ำแร่เก่าแก่กว่า 1,000 ปีและมีชื่อเสียงระดับหนึ่งในสามน้ำแร่หลวง (Imperial Spring)

รายละเอียด