J-Cruises

Japan Story ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นฉบับย่อ

17-09-2015

ระบบศักดินาตามการปกครองในระบอบโชกุนถูกยกเลิกไป ผู้คนทั่วไปตื่นตระหนกกับวิถีชีวิตใหม่ที่ไม่เข้าใจ จากความโกลาหลก่อตัวเป็นจลาจลไปในที่สุด เป็นภาวะที่ผู้คนสูญเสียความมั่นคงทางสังคม การปล้นชิงเกิดขึ้นไปทั่ว นับเป็นช่วงที่ยุ่งเหยิงที่สุดช่วงหนึ่ง

รายละเอียด

Love Eat เต็มอิ่มที่โตเกียว

27-08-2015

ปลาไหลยังไม่สามารถทลายด่านความกังวลได้ ก็เลยยังมีคนตั้งข้อรังเกียจกันอยู่มาก แต่หากได้ลองทานปลาไหลญี่ปุ่นดูสักครั้งแล้วผมขอรับรองเลยว่าจะติดใจไม่ยิ่ง หย่อนไปกว่าปลาดิบเลยครับ

รายละเอียด

J-NEWs มีอะไรใหม่ๆ ในญี่ปุ่น

24-06-2015

KOMEHYO ของดีและถูก KOMEKYO เริ่มก่อตั้งเมื่อปีโชวะที่ 22 เริ่มต้นขึ้นจากห้องเสื้อผ้าเก่า เล็ก ๆ ขนาดเพียง 5 เสื่อ (ประมาณ 16.5 ตร.ม.)

รายละเอียด

True Trip Mie "มิเอะ" ไปมาจริง เที่ยวจริงๆ ไม่อิงตำรา

27-08-2015

อยู่กับไข่มุกมาหลายสัปดาห์จนผู้อ่านหลายท่านอาจเริ่มสงสัยว่าผมจะแอบไปมี อะไรกับมิกิโมโตะหรือเปล่า เห็นทีต้องออกจากเกาะไข่มุกไปเที่ยวที่อื่นกันบ้าง ใกล้แค่ฝั่งตรงข้ามมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่น่าสนใจอยู่แห่งหนึ่ง ซึ่งตอนแรกผมไม่สนใจเลยครับ การท่องเที่ยวของจังหวัดมิเอะเขาเสนอมาผมยังแอบคิดอยู่ในใจเลยว่า มันคงไม่มีอะไรน่าดู

รายละเอียด

ถ้าไปก็จะได้เห็น แหล่งท่องเที่ยวที่ผุ้คนนิยมดินทางไป

27-08-2015

เช้านี้ถูกปลุกด้วยแสงแดดที่ส่องเข้ามายามเช้า เหลือบมองดูนาฬิกาตีห้าครึ่งเองหรือ มองไปนอกหน้าต่าง แสงอาทิตย์ของญี่ปุ่นในหน้าร้อนช่างมาทำงานเร็วเสียจริง หลังจากจัดแจงธุระส่วนตัวเรียบร้อย เจ้าบ้านผู้ใจดีก็เตรียมอาหารเช้าไว้พร้อมแล้ว อาหารเช้าในห้องครัวซึ่งถูกใช้เป็นห้องอาหารเช้าด้วย ถูกจัดเตรียมไว้เหมือนเป็นอาหารมื้อพิเศษ

รายละเอียด

Hokkaido Powder Snow

27-08-2015

หลังจากพักผ่อนรียกพลังมาทั้งคืน ทั้ง4ครอบครัว(รวมครอบครัวของผมด้วย) ก็พร้อมปฏิบัติการ Powder Snow กันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งเมื่อวาน ตั้งแต่การเริ่มแปลงร่างก็ทมัดทแมงขึ้น การประกอบร่างกับอุปกรณ์สกีหรือบอร์ดก็คล่องแคล่วขึ้น

รายละเอียด

Tokyo Trendy เทรนด์ดีๆที่โตเกียว

19-08-2015

กลับมาตามสัญญาแล้วครับสำหรับ “โตเกียว เทรนด์ดี”ปีที่2 ปีที่แล้วเขียนไป 32 ตอน คลอบคลุมย่านช้อปปิ้ง 3 แห่งใจกลางกรุงโตเกียวคือ กินซ่า ชิบุยะ และฮาระจูกุ

รายละเอียด

อร่อยร้อยลิ้น

16-08-2015

ยังคงอยู่ที่ฮอกไกโด เพราะขนมนมเนยเขาเยอะจริงอร่อยจริง ร้านที่จะแนะนำเป็นร้านสุดท้ายนี้เป็นไอศครีมครับ แต่ผมขออนุญาติเรียกไอติมละกันเพราะมันคุ้นปากมากกว่า เพื่อนชาวญี่ปุ่นคนนึงแนะนำว่าถ้ามีโอกาสต้องลองมาทานให้ได้ เพราะไอติมของที่นี่แปลกและไม่เหมือนใคร

รายละเอียด

อร่อยร้อยลิ้น ปี2

09-06-2016

รายการ Japan Top Trends จะพาคุณ ไป ซิ่งย่านโอสึ Downtown ของเมืองนาโกย่าค่า กับ 5 ร้านท้องถิ่นที่เด็ด! ของเมืองนาโกย่า

รายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยรถไฟ

16-08-2015

บนขบวน Cassiopeia นี้มีเรื่องต่ำกว่าความคาดหมายอยู่เรื่องหนึ่งคือ การปูที่นอน เพราะผมเอามาตรฐานรถไฟไทยเป็นที่ตั้ง จำได้ว่าทุกครั้งที่ขึ้นรถไฟขบวน ด่วนนครพิงค์ จะเป็นตู้นอนเอกหรือโท จะต้องมีพนักงานมาปรับที่นั่งให้เป็นที่นอนแล้วก็ปูผ้าให้เสร็จสรรพ แต่บน Cassiopeia นี่ไม่มีครับ

รายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ปี2

16-08-2015

ผมเป็นคนนึงที่เวลาขับรถออกต่างจังหวัดจะต้องมีแผนที่ติดตัวเสมอ คุณเมียบ่นประจำว่าขับมาไม่รู้กี่ครั้งก็ยังต้องเปิดแผนที่ แต่สำหรับผมการเปิดแผนที่คือการวางแผนที่รอบคอบขึ้น เพราะเราจะเห็นภาพรวมของเส้นทางทั้งหมด และถ้าลงรายละเอียดอีกหน่อยก็จะเห็นหมายเลขถนน เห็นความคดเคี้ยวของถนน เห็นเมืองที่ถนนเส้นนั้นผ่าน เห็นแม่น้ำ เห็นภูเขา ฯลฯ ซึ่งจะทำให้เรากำหนดแผนการเดินทางได้แม่นยำขึ้น

รายละเอียด

มือใหม่หัดเที่ยวญี่ปุ่น กับตั๋วJR EAST

24-06-2015

เที่ยว 3จังหวัดในญี่ปุ่นด้วยตัวเองกับตั๋วรถไฟ JR EAST 5DAYS เที่ยว5วัน กับ3จังหวัด นีงาตะ กุนมะ ไซตามะ ( เล่นสกี เยี่ยมบ้านชินจัง ชมเมืองเก่า มรดกโลก โรงงานผลิตเส้นไหม )

รายละเอียด