J-Cruises

Nikko

16-06-2016

เช้าวันที่ 3 พวกเราเริ่มต้นกันที่ สถานีรถไฟ Kinugawa-onsen ซึ่งแถวๆ สถานีจะมีร้านขนมชื่อ Baum Kuchen Studio แวะซื้อขนมไปตุนไว้ทานระหว่างทางกันก่อน เป็นขนมมีชื่อเรียกว่า Rock Baum รูปร่างของขนมจะเหมือนกับหินของหุบเขา (Ryuo Kyo Gorge) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่ ซึ่งพวกเราจะไปในวันนี้ ตัวแป้งจะดูแข็งๆ แต่ข้างในจะนุ่มๆ รสออกหวานหน่อย เดินมาหน้าสถานีรถไฟมีศาลาออนเซนให้แช่เท้าระหว่างรอรถด้วยสมกับเป็นเมืองออนเซนจริงๆ

รายละเอียด

เซนได สวยดี

16-06-2016

ดูจิ้งจอกเสร็จ คณะของเราก็เดินทางกลับเมืองเซนได เช็คอินเก็บข้าวของเสร็จก็เผ่นออกมาย่านช้อปปิ้งกัน ถ้าท่านมาเที่ยวเมืองเซนไดขอแนะนำให้นอนแถวสถานีรถไฟ Sendai เพราะสะดวกไปหมดทั้งการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหารและแหล่งช้อป จากที่พักของเราเดินไปยังย่านช้อปปิ้ง Ichibancho ใช้เวลาเพียงนิดเดียว เป็นย่านร้านค้าที่มีหลังคาปกคลุมสะดวกซื้อแม้ยามฝนตก ร้านรวงมีให้เลือกมากมายตั้งแต่สินค้าแบรนด์เนมหรูหรา ไปจนร้านค้าปลีกที่นิยมของคนไทย มีร้านนึงที่ถูกใจผมเป็นพิเศษคือร้าน Line Friend Store

รายละเอียด

นิงาตะหน้าหนาวจะขาวได้แค่ไหน!

18-08-2016

วันนี้เราจะไปซิ่งที่ลานสกีกันอีกแล้ววว แต่ๆ เราไม่ได้ไปเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดทั่วๆไปนะ แต่เราจะไปเล่น Airboard!!!! สำหรับกิจกรรมสโนว์บอร์ด หรือสกีบอร์ดที่อาจจะเป็นที่คุ้นหูคนไทยมากกว่าบอกเลยค่ะว่าสำหรับพวกเล่นครั้งแรกถ้ากะเล่นให้เป็นกะจะเอาสนุกกับมันได้นะต้องมีเวลาอย่างต่ำๆสักครึ่งวัน! เพราะกว่าคุณจะกว่าจะเปลี่ยนชุดใส่ร้องเท้าเป็นอะ หัดเล่น ล้ม ลุก ล้ม แล้วก็ลุกอีก คลุกคลานนด้วยเลย ก็คงจะต้องใช้เวลาเกือบๆครึ่งวันถึงจะเริ่มๆสนุกกับมันได้

รายละเอียด

Chugoku

10-05-2016

ก่อนเข้าที่พักยังพอมีเวลาเหลือเลยถือโอกาสแวะไปพิพิธภัณฑ์ศิลปะของเมืองชิมาเนะกันก่อน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีลักษณะเด่นเป็นอาคาร 2 ชั้นยาวขนานไปกับริมทะเลสาบ โปร่งโล่งด้วยผนังกระจกแทบทุกด้าน สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบได้จากเกือบทุกตำแหน่ง เป็นผลงานการออกแบบของคุณ Kiyonori Kikutake สถาปนิกระดับหัวแถวของญี่ปุ่น มีผลงานที่โดดเด่นมากมาย

รายละเอียด

“มินาคามิ” ชั่วโมงเดียวจากโตเกียว ก็เปรี้ยวได้ที่เมืองหิมะ

27-03-2016

พักโรงแรมใหญ่ๆมาสองคืนแล้ว คืนนี้จะขอพามาพักเรียวกังเล็กๆที่ดูอบอุ่นกันดีกว่าค่ะ เรียวกัง Yujuku Kanetaya เนี่ยมีอายุกว่า 148 ปีแล้วน้า

รายละเอียด

แนะนำร้าน Kisoji Shabu-Shabu สไตล์ญี่ปุ่น

04-03-2016

ร้าน Kisoji แห่งนี้เปรียบเสมือนสถานที่ที่ทุกท่านสามารถพักผ่อนและดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบเก่าๆ ภายในห้องอาหารที่แต่ละห้องจะถูกตั้งชื่อตามสถานที่ที่ร้านkisojiได้ก่อตั้ง นอกจากนี้ เนื้อและผักของทางร้านได้คัดสรรอย่างดีตามฤดูกาลเพื่อให้ได้วัตถุดิบที่มีรสชาติและมีคุณภาพดี บอกได้เลยว่าเป็นชาบูที่ไม่เพียงแต่ดีต่อสุขภาพ แต่ยังอร่อยอีกด้วย

รายละเอียด

ยินดีที่ได้รู้จัก ‘โยโกสุกะ’

15-03-2016

มาถึงวันที่ 4 กันแล้ว ความสนุกสนามยังไม่ลดลง ยังมีสวนสนุก ฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่และร้านอาหารให้ทุกท่านได้ติดตาม

รายละเอียด

ขับรถเที่ยวเมืองชิบะ (Chiba)

10-06-2016

เช้าวันนี้พวกเราตื่นแต่เช้าไปกันที่ตลาดเช้าของเมือง Katsuura เป็นตลาดเช้าเก่าแก่ของเมือง เรียกว่าเป็นตลาดที่เมืองนี้อนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี เช้านี้ตลาดไม่ค่อยคึกคัก แต่ก็มีชาวบ้านรวมทั้งนักท่องเที่ยวแบบเราออกมาจับจ่ายซื้อของกัน การได้มาเดินตลาดเช้าแบบนี้เราว่าดีนะ เป็นการได้สัมผัสวิถีของชาวบ้านชาวเมืองนี้อย่างแท้จริงว่าเค้าขายอะไร กินอะไรกันเช้าๆ แบบนี้

รายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่นจากฟุกุโอกะไปฮอกไกโด

24-12-2015

วันนี้เราจะไปเที่ยวที่เมือง YUFUIN เมืองแห่งสายน้ำและขุนเขากัน แต่ออกสายไปหน่อยเลยไม่ทันรถไฟขบวนสีเขียวที่มีชื่อว่า YUFUIN NO MORI

รายละเอียด

Omotenashi Shikoku

21-06-2016

เที่ยวตลาดโบราณยุคไทโชกันพอหอมปากหอมคอแล้ว คณะของเราก็เดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางสุดท้ายของทริปนี้คือ เมืองโคจิ (Kochi City) เมืองเอกหรืออำเภอเมืองของจังหวัดโคจิ (Kochi Prefecture) และเป็นบ้านเกิดของซามูไรหัวปฏิรูปชื่อดัง Sakamoto Ryoma เมืองนี้มีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจสองสามแห่ง แห่งแรกคือ ปราสาทโคจิ เป็น 1ใน12 ปราสาทของญี่ปุ่นที่ยังรักษาสภาพเดิมไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ปราสาทแห่งนี้เดิมทีสร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อปี คศ.1611 เคยถูกไฟไหม้จนราบไปในปีคศ.1727 แต่ได้รับการสร้างขึ้นมาใหม่ตามแบบของเดิมเป๊ะในปี คศ.1753 เลยสามารถเบียดเสียดอยู่ในทำเนียบ 12 ปราสาทดั้งเดิมได้ ใครเป็นแฟนพันธ์แท้ปราสาทญี่ปุ่นต้องหาโอกาสมาเที่ยวเกาะชิโกกุซักครั้ง

รายละเอียด

Brandnew In Japan

27-08-2015

สวัสดีค่ะ!!! คราวนี้นิวจะพาไปเที่ยวแบบชิลๆ ในเมืองเล็กๆที่เงียบสงบแต่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่แพ้เมืองอื่นๆ นั่น.ก็คือ เมืองYanaka

รายละเอียด

ญี่ปุ่นครั้งเดียวไม่เคยพอ

27-08-2015

แม้ว่าวันนี้อากาศจะเย็นๆ แต่เราตั้งใจแล้วว่าจะตื่นเช้าหน่อยออกไปเดินเล่นหน้า “โรงแรม Fujiya”และ หน้าสถานีรถไฟยามเช้า

รายละเอียด