J-Cruises

ii ne JAPAN เต้ย-ซาร่า พาเที่ยวทตโตริและโอคายามะ

23-01-2020

พาไปเก็บลูกพีชและชิมกันสดๆที่ฟาร์ม Tomomi En มาชมลูกพีชขาว (White Peach) ที่เป็นของขึ้นชื่อแห่งจังหวัดโอคายามะ และพาไปชิมขนม Parfait ผลไม้ชื่อดังที่ร้าน Omachi Do เหมาะกับการเที่ยวในฤดูร้อนในโอคายามะแห่งนี้

รายละเอียด

Japan Origin : Kochi

20-09-2019

ต่อจากสัปดาห์ที่แล้วเราอยู่กันที่เมืองอิโนะ ซึ่งอยู่ในส่วนกลางของจังหวัดโคจิเราตื่นกันแต่เช้าตรู่ออกเดินทางไปยังฝั่งตะวันออกของจังหวัด ซึ่งเป็นพื้นที่ทำการเกษตรปลูก “ส้มยูซุ” พืชในเขตอบอุ่น ผิวสีเหลืองเปลือกหนา กลิ่นหอม รสเปรี้ยวเหมือนกับมะนาว บริเวณผิวมีน้ำมันกลิ่นหอมช่วยผ่อนคลาย และน้ำมันยูซุมีคุณสมบัติช่วยในการไหลเวียนโลหิตได้ดี ในปีหนึ่งจะสามารถเก็บผลส้มยูซุได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้นคือในช่วงเดือน พฤศจิกายน แต่การดูแลตั้งแต่ออกดอกจนกว่าจะเก็บผลได้นั้นต้องรอกันถึง 6 เดือน ถึงจะเก็บได้แค่ปีละครั้งแต่ที่จังหวัดโคจิสามารถผลิตได้เป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่นคิดเป็นสัดส่วน 51% ของผลผลิตส้มยูซุรวมทั้งหมดในประเทศ เจ้าส้มยูซุจึงได้ชื่อว่าเป็นผลไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดโคจิ

รายละเอียด

Mensooree Okinawa

19-09-2019

วันนี้ตื่นเช้ามาทานอาหารเช้ากันเรียบร้อยแพลนของพวกเราคือจะไปตามล่าหนึ่งในของดีสุดขึ้นชื่อของโอกินาว่ากัน จะเดินไปที่ไหน เข้าร้านอาหารอะไรก็จะต้องเห็นเจ้าสิ่งนี้แทรกตัวอยู่ตามเมนู หรือร้านขายของฝากทุก ๆ ร้าน แม้แต่ว่าคนที่ไทยพอรู้ว่ามีแพลนจะต้องเดินทางไปโอกินาว่าก็ต้องออกปากฝากหิ้วกลับไทยกันคนละ 2 – 3 กล่อง ในเมื่อได้รับออเดอร์มาขนาดนี้ ก็ขอออกไปตามล่าถึงแหล่งที่มากันสักหน่อย ซึ่งสิ่งที่เราตามหากันวันนี้ก็คือ เจ้าอุมิบุโด หรือ สาหร่ายพวงองุ่น นั่นเอง พอพูดอย่างนี้แล้วสาหร่ายพวงองุ่นในไทยก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพจึงเป็นที่นิยมของเหล่าคนรักสุขภาพ ไร้ไขมัน แถมยังอร่อยกรุบ ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ ทางทีมเราพอทราบแบบนี้จึงค้นหาข้อมูลฟาร์มสาหร่ายพวงองุ่นดูกันสักหน่อยหวังไว้ว่าจะไปเยี่ยมชมการเลี้ยงสาหร่ายของชาวโอกินาว่า

รายละเอียด

Fukushima Nerver Late To Go (Autumn)

19-09-2019

ตอนสุดท้ายแล้วจ้าาายิ่งเขียนยิ่งอยากกลับไปพักที่ฟุคุชิมะสักอาทิตย์นึง แต่เจ้านายคงถามว่านี่ยังพักไม่พออีกหรอ555555555เราจะปิดทริปด้วยความสวยงามของอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่หน้าฉัน55555ยิ่งอยู่ยิ่งบวม ยิ่งกินยิ่งบาน ขอเชิญพบกับใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำสีฟ้า กับอาหารอร่อยๆ ใครชอบกินแซลม่อนห้ามพลาดเลย เพราะเราจะพาไปถึงแหล่ง ไปตกปลาแซลม่อน ในบรรยากาศสุดชิว แล้วไปเยี่ยมชมสวนสาธารณะแห่งแรกของญี่ปุ่น

รายละเอียด

ขับรถเที่ยว ฮอกไกโด

26-08-2019

หลังอาหารเที่ยงแบบง่ายๆแต่อร่อยสุด เราขับรถต่อไปยัง Ryugetsu Sweetpia Garden สำนักใหญ่ของบริษัทผลิตขนมชื่อดังอีกแห่งของฮอกไกโด ที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นชื่อ แต่อาจเคยหยิบขนมติดไม้ติดมือมาแล้วบ้างก็ได้ ขนมเด่นของที่นี่คือ Sanpouroku เค้กขอนไม้ หรือ Buamkuchen ที่ตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆขนาดพอดีคำ สิ่งที่น่าสนใจของที่นี่คือ การใช้ขนมเป็นสื่อสานสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสมาชิกในครอบครัว ขนมที่ผลิตใช้วัตถุดิบในโทกาจิและฮอกไกโดเป็นหลัก พนักงานผลิตขนมด้วยความใส่ใจเพราะเข้าใจในวัตถุประสงค์ขององค์กร ซึ่งเป็นหัวใจหลักของความสำเร็จ

รายละเอียด

ไปนอนดูดาวที่ญี่ปุ่น

15-08-2019

ตื่นเช้าขึ้นมามองออกไปนอกหน้าต่าง เฮ้ย!ทำไมสวยอย่างนี้ ตรงข้ามโรงแรมมีทะเลสาบเล็กๆ หมอกจางๆลอยขึ้นจากผิวน้ำดูโรแมนติคไปอีกแบบ อาบน้ำเสร็จลงไปห้องอาหารเลือกนั่งข้างกระจกที่มองเห็นวิวด้านนอกชัดเจน ละเลียดอาหารเช้าแบบไม่เร่งรีบกับวิวสวยถือเป็นความสุนทรีย์อย่างที่สุดของทริปนี้ กินข้าวเสร็จเช็คเอ๊าท์เรียบร้อยแล้วฝากกระเป๋าไว้ที่ล็อบบี้ วันนี้เราจะขึ้นกระเช้าไปชมวิวกันครับ มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่าCentral Alps Komagatake Ropeway เป็นกระเช้าไฟฟ้าขึ้นเขาแห่งแรกของญี่ปุ่น มีบริษัท Chuo Alps Kanko เป็นผู้ได้รับสัมปทานมาตั้งแต่ปี1967 ให้บริการมาแล้วกว่า 50ปี

รายละเอียด

Feels saga..จังหวัดที่ไม่ใช่แค่ทางผ่าน

19-09-2019

ตอนนี้ดรีมจะพาไปล่องลอยอยู่บนฟ้าในพิพิธภัณฑ์บอลลูน ต่อด้วยไปเยี่ยมปราสาทไม้สไตล์มินิมอลที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ทานอาหารอร่อยๆในร้านสุดแสนโรแมนติก แล้วไปเพลิดเพลินกับความสวยงามของท้องทะเลบนตึกสูงกลางเมืองซากะ

รายละเอียด

ขับไปเที่ยวไปในโอกินาวา

16-01-2019

เกาะตอนใต้ของญี่ปุ่น ที่เที่ยวตากอากาศ อาณาจักรริวกิว ทะเล ชายหาด อะควาเรี่ยมขนาดใหญ่ แสงแดด เสื้อฮาวาย น้ำมะระ สับปะรด และมันม่วง หากพูดถึงสิ่งเหล่านี้ แล้วตั้งคำถามว่า คือจังหวัดไหนของญี่ปุ่น หลายคนคงทราบว่า นี่คือ Okinawa จังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของญี่ปุ่น มีลักษณะเป็นเกาะขนาดใหญ่ และมีเกาะเล็กเกาะน้อยอีกมากมายที่อยู่โดยรอบ

รายละเอียด

Ishikawa น่าไปมาก

01-07-2019

อีกตัวที่ผมชอบมากคือผนังแม่สีของ Colour activity house ที่สอนเรื่องการประสมสีได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการออกแบบพื้นที่โล่งด้านนอกโดยใช้แผ่นอะคริลิคโปร่งแสงย้อมสีมาจัดวางเป็นรูปทรงกระบอกขนาดใหญ่ มีทางเข้าออกหลายช่องทาง โดยให้แต่ละสีวางเหลื่อมกัน ตรงไหนที่ทับซ้อนสีก็จะเปลี่ยนไปเช่นแดงซ้อนน้ำเงินเป็นม่วง น้ำเงินซ้อนเหลืองเป็นเขียวตามหลักการเป๊ะ ตรงนี้เลยเป็นที่ๆผู้ปกครองพาเด็กๆมาวิ่งเล่นกัน ได้ทั้งความรู้และความสนุก

รายละเอียด

Hokkaido Snow Expo

15-05-2017

เช้าวันรุ่งขึ้น หลังจากพักร่างมาหนึ่งวันเต็ม ก็ได้เวลาใช้พลังกันต่อ วันนี้พวกเราแยกย้ายกันไปสกีตามลานต่างๆที่อยู่รอบๆซัปโปโรในระยะเดินทาง30นาทีถึงหนึ่งชั่วโมงโดยรถบัส ประกอบด้วย Bankei, Teine และKokusai ตามลำดับความใกล้ ผมถูกจัดให้ไปที่Teine ซึ่งอยู่ระหว่างทางจากซัปโปโรไปโอตารุ ใครเคยนั่งรถบัสไปโอตารุช่วงหน้าหนาวคงเคยสังเกตเห็นลานสกีที่อยู่ด้ายซ้ายมือ นั่นแหละครับลานสกีTeine การเดินทางจากซัปโปโรไปก็ไม่ยาก มีรถบัสสาย4401 ทยอยรับตามโรงแรมต่างๆตั้งแต่8โมงเช้า

รายละเอียด

เที่ยวอาโอโมริ (Aomori)

18-04-2017

ค่ำนี้เราเดินทางมาที่เมืองอาโอโมริ (Aomori) ได้เวลาท้องร้องต้องหาของอร่อยๆ รับประทานเป็นมื้อเย็นให้อิ่มท้องก่อนไปพักผ่อนกายาที่โรงแรมอาโอโมริ ตอนนี้เราอยู่ที่หน้าสถานีรถไฟอาโอโมริ (Aomori) มองไปด้านหน้าเห็นร้านอาหารหลายร้าน แต่มีร้านหนึ่งสะดุดตา มองจากหน้าสถานีมองออกไปทางซ้าย จะเห็นร้านอาหารอยู่หนึ่งร้าน ตั้งอยู่ตรงหัวมุมตึกพอดี ร้านนี้ชื่อ Aomori Hotate Goya หิวมากแล้ว อย่ารอช้าเดินไปที่ร้านกันเลย

รายละเอียด

เที่ยว Setouchi (เซโตะอุจิ)

09-02-2017

หลังจากเดินเที่ยวศาลเจ้า Itsukushima (Itsukushima Shrine) แวะกินมื้อกลางวันสุดแสนประทับใจกับเมนูหอยนางรม set ใหญ่ในราคาไม่แพง เที่ยวก็แล้ว กินของคาวก็แล้ว ช้อปปิ้งของฝากชื่อดัง ของเกาะ Miyajima, Hiroshima และหาขนมอร่อยๆ กินปิดท้าย มาที่เกาะ Miyajima, Hiroshima ควรซื้ออะไรเป็นของฝากตามอ่านกันได้ในตอนนี้เลย

รายละเอียด